Chứng khoán châu Âu tăng sau báo cáo GDP Đức và Pháp

14/08/2013 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Fundamental-Analysis-of-Stocks

Chứng khoán châu Âu hôm nay ngập trong sắc xanh sau khi báo cáo tổng sản phẩm quốc nội GDP quý II vừa qua của Đức và Pháp công bố vượt xa dự kiến.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 hiện đón nhận thêm gần 0,1% giá trị, leo lên mức  307.85 điểm vào lúc 8:08 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã tăng hơn 0,6% trong phiên giao dịch hôm qua khi một loạt các công ty thông báo lợi nhuận vượt xa dự kiến và niềm tin đầu tư vào nền kinh tế Đức tăng lên.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 lại trượt nhẹ 0,1% giá trị, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại đón nhận thêm 0,5% giá trị.

“Các nền kinh tế của khối Eurozone đã có những bước tiến triển sớm và tốt hơn nhiều sự mong đợi”, ông Witold Bahrke – Giám đốc chiến lược đầu tư của PFA Pension A/S có trụ sở tại Copenhagen nhận định.

“Các báo cáo kinh tế và báo cáo GDP của Đức và Pháp có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của EU. Điều này tạo nên sự cân bằng trở lại những suy nghĩ về sự khó khăn kéo dài của khu vực này trong thời điểm mùa thu năm nay”.

Các chuyên gia kinh tế của Bloomberg dự đoán tăng trưởng GDP Đức sẽ đạt 0,6%. Tuy nhiên, con số này thực tế là 0,7% trong quý II vừa qua.

Tổng sản phẩm quốc nội của Pháp được thông báo cũng tăng 0,2% so với các chuyên gia kinh tế nước này dự kiến.

Theo cuộc khảo sát từ các chuyên gia kinh tế Bloomberg thì sắp tới chúng ta có thể được thấy 17 quốc gia trong khối EU quý II vừa qua sẽ có thể tăng trưởng GDP cao hơn dự kiến là 0,2%.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//