Thông tin kinh tế thế giới ngày 14/8

14/08/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
11221485-global-world-economy-machine-with-china-and-europe-in-the-center-represented-by-gears-and-cogs-with-

Niềm tin nhà đầu tư vào triển vọng kinh tế toàn cầu hồi phục lên cao nhất 4 năm trong khi niềm tin vào lợi nhuận doanh nghiệp cũng được cải thiện.

Niềm tin nhà đầu tư toàn cầu tăng mạnh trở lại

Theo kết quả khảo sát vừa công bố của Bank of America Merrill Lynch, tỷ lệ nhà đầu tư kỳ vọng kinh tế toàn cầu khởi sắc trong vòng 12 tháng tới lên 72%, so với 52% trong tháng 7. Báo cáo cũng chỉ ra, tỷ lệ nhà đầu tư lạc quan vào lợi nhuận doanh nghiệp đạt 43%, cao nhất kể từ đầu năm 2011.

Triển vọng với kinh tế khu vực đồng euro (eurozone) cũng được cải thiện đáng kể với tỷ lệ nhà đầu tư kỳ vọng khu vực này sẽ mạnh lên trong năm nay đã tăng gấp đôi lên 88%.

 Fed có thể hoãn giảm kích thích do bế tắc tài khóa

Bế tắc chính trị giữa các đảng phái xung quanh chính sách tài khóa có thể buộc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tạm hoãn giảm kích thích trong các tháng tới.

Các quan chức Fed đang cân nhắc giảm quy mô chương trình mua trái phiếu chính phủ từ cuộc họp tiếp theo của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào ngày 17-18/9 tới. Kế hoạch này dường như có thể thành hiện thực khi kinh tế Mỹ liên tiếp xuất hiện những dấu hiệu phục hồi.

Hy Lạp: Suy thoái đang giảm tốc

Cơ quan thống kê Hy Lạp (Elstat) công bố ước tính nhanh về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia này. Theo đó, GDP của Hy Lạp giảm 4,6%, thấp hơn tốc độ suy giảm 5,6% trong quý đầu tiên năm 2013.

Đây là số liệu lạc quan hơn hẳn so với dự báo trước đó, khi cho rằng kinh tế Hy Lạp có thể suy giảm sâu hơn, khoảng 5% trong quý II.

Doanh số bán lẻ Mỹ tăng tháng thứ 4 liên tiếp

Theo số liệu của Bộ thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng 7 của nước này tăng 0,2% sau khi tăng 0,6% trong tháng 6, đánh dấu tháng tăng thứ 4 liên tiếp bất chấp ảnh hưởng của tăng thuế và cắt giảm chi tiêu.

Doanh số bản lẻ cơ bản, không tính doanh số bán ô tô, xăng dầu, vật liệu xây dựng tăng 0,5%, tốc độ tăng mạnh nhất kể từ đầu năm.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//