Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp, vấn đề trần nợ chi phối chứng khoán Mỹ tuần này

14/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
oh-boy-here-we-go

Bế tắc về vấn đề trần nợ tiếp tục là mối quan tâm của thị trường chứng khoán Mỹ tuần này trong khi chờ loạt báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp.

Thị trường chứng khoán phục hồi vào đầu tuần trước cho thấy tín hiệu tốt trong các tiến trình đảm phán về việc mở cửa chính phủ và giả quyết trần nợ, tuy nhiên các cuộc đàm phán vẫn chưa đi đến được quyết định cuối cùng vào cuối tuần. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,1% trong cả tuần và S&P 500 tăng 0,8%. Trong khi đó, Chỉ số Nasdaq Coposite gảm 4% trong cả tuần, chốt phiên cuối tuần giảm 0,4%.

Trọng tâm mới hướng vào những cuộc thảo luận trong Thượng viện giữa Hary Reid, và Mitch McConnell, lãnh đạo thiểu số, sau khi tổng thống Obama bác bỏ đề xuất mới nhất của các thành viên đảng Cộng hòa thuộc Hạ viện vào thứ bảy tuần trước cùng với nỗ lực thất bại của các thành viên đảng Dân chủ thuộc Thượng viện muốn nâng trần nợ.

“Câu chuyện duy nhất giờ chỉ là Washington”, Brad McMillan, giám đốc đầu tư của Commonwealth Financial phát biểu. Chính phủ đóng cửa là trung tâm của mọi điều rắc rối, không chỉ là bất ổn chính trị mà nó còn làm tắc nguồn dữ liệu kinh tế trọng yếu.

Sau hai tuần chính phủ đóng cửa, một vài chỉ số sức khỏe nền kinh tế cũng không được công bố theo lịch. Thiếu thống kê chính phủ sẽ khiến các báo cáo về doanh thu của cá công ty được các nhà đầu tư chú ý và xem xét kỹ lưỡng hơn.

Hậu quả lâu dài của việc đóng cửa chính phủ bắt đầu lan tới thung lũng Silicon, ngay cả khi lợi nhuận của các công ty công nghệ tăng. Một thí dụ mới nhất về việc chính phủ đóng cửa tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh có thể thấy như: cảnh báo lợi nhuận từ công ty Silicon Graphics International (SGI). Công ty này đã hạ triển vọng kinh doanh, do thất thu từ các hợp đồng đã bị đóng băng trong quý tháng 9, thời điểm chính phủ sắp đóng cửa. Cổ phiếu của công ty này giảm gần 10% vào thứ sáu sáu sau cảnh báo hôm thứ năm tuần trước.

9 công ty trên sàn Dow Jones và hơn 60 công ty trên sàn S&P500 sẽ báo cáo kết quả trong tuần này, dự báo những nhà đầu tư đói thông tin sẽ dựa vào những báo đó để nhận biết nền kinh tế đang ở tình hình thế nào.

Theo Dân Việt


//Tin tự động cập nhật//