Chứng khoán châu Á suy yếu phiên giao dịch đầu tuần

14/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
45

Mở phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Á giao dịch khá cầm chừng, các chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á để tuột mất mốc cao 4 tháng. Nguyên nhân chủ yếu là do các nhà lập pháp Mỹ vẫn không đạt được bất kì một đồng thuận nào trong vấn đề trần nợ bất chấp hạn chót tới gần.

Mở phiên, cổ phiếu của LG Electronics Inc. – hãng sản xuất tivi lớn thứ hai thế giới với 30% doanh thu tới từ thị trường Bắc Mỹ đã sụt giảm 0,6% giá trị ở thị trường Seoul.

Cùng chiều, cổ phiếu hãng khai thác mỏ lớn nhất nước Úc – Newcrest Mining Ltd. cũng mất đi 3,8% giá trị sau khi giá vàng sụt xuống mức thấp 3 tháng.

Song song, cổ phếu của OZ Minerals Ltd. cũng cắm đầu giảm sâu 7,3% giá trị sau khi hãng này hạ mức doanh số dự kiến.

Vì vậy, vào lúc 11:29 sáng giờ Sydney, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương (không tính chứng khoán Nhật Bản) sụt giảm 0,2% giá trị, về mức 471,77 điểm. Thị trường chứng khoán Hong Kong và Tokyo hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

“Tình trạng hiện thời tại Mỹ là điều không một ai mong muốn cả. Điều này thực sự khiến thị trường hỗn loạn”, ông Angus Gluskie – giám đốc điều hành của White Funds Management Ltd. cho biết.

Ông nhận định: “Hai Đảng cần phải đi đến một đồng thuận của cuối cùng. Nếu tới ngày thứ Năm tới đây, chưa hề có một quyết sách chung nào, thị trường sẽ đi vượt tầm kiểm soát. Các nhà đầu tư cũng dang hướng tới Trung Quốc và lo ngại về các dữ liệu sẽ được đưa ra trong tuần này”.

Hiện, chỉ số Kospi của Hàn Quốc chỉ biến động nhẹ. Chỉ số NZX 50 của New Zealand suy yếu 0,1% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đối diện đà giảm 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng để tuột mất 0,8% giá trị.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//