Thông tin kinh tế thế giới ngày 14/11

14/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
global_economy_powerpoint_icon_c

Thâm hụt ngân sách của Mỹ giảm trong tháng 10 khi việc làm tăng khiến thu ngân sách tăng mạnh.

Tỷ lệ nợ xấu của Trung Quốc tăng

Theo Ủy ban Điều hành Ngân hàng Trung Quốc (CBRC), cuối tháng 9, tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng Trung Quốc tăng 0,97% từ mức 0,96% của quý trước.

Cuối quý 3, tổng giá trị nợ xấu của các ngân hàng Trung Quốc lên tới 563,6 tỷ Nhân dân tệ (92,5 tỷ USD) so với mức 539,5 tỷ Nhân dân tệ (NDT) của quý 2.

Thâm hụt ngân sách của Mỹ giảm trong tháng 10

Thâm hụt ngân sách của Mỹ giảm trong tháng 10 khi việc làm tăng khiến thu ngân sách tăng mạnh.

Cán cân ngân sách thâm hụt 91,6 tỷ USD trong tháng 10, thấp hơn so với mức 120 tỷ USD của cùng kỳ năm trước, và thấp hơn so với mức dự báo là 102 tỷ USD. Thu ngân sách trong tháng này tăng 8%, còn chi ngân sách giảm 4,5% so với cùng kỳ năm trước.

Kinh tế Anh tăng trưởng nhanh nhất trong 6 năm qua

Theo nhận định của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), nền kinh tế nước này cuối cùng cũng đã phục hồi vững chắc với tốc độ tăng trưởng ở mức nhanh nhất trong vòng sáu năm qua, tỷ lệ lạm phát giảm xuống gần mục tiêu 2%/năm và thị trường lao động tiếp tục khởi sắc.

Đây được coi là những điều kiện quan trọng để BoE xem xét điều chỉnh chính sách lãi suất, và có thể đi đến quyết định tăng lãi suất cơ bản khỏi mức thấp kỷ lục 0,5% hiện nay trước thời điểm năm 2016.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ cải thiện đôi chút trong năm 2014

Theo Conference Board, tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ cải thiện đôi chút trong năm 2014.

Tổ chức nghiên cứu kinh tế phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ này dự đoán tốc độ tăng trưởng của thế giới sẽ đứng ở mức đáng thất vọng là 2,8% năm nay, và sẽ tăng tốc lên 3,1% vào năm tới.

Bernanke muốn giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5%

Bernanke muốn giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5% Sáng nay, chủ tịch Fed Ben Bernanke đã phát biểu rằng, ông hy vọng nền kinh tế sẽ phát triển tốt sau khi ông rời khỏi vị trí của mình. ” Tôi mong muốn giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5% thay vì 7%”, ông nói.

” Nhưng chúng ta đã làm tốt phần nào và đã hỗ trợ cho sự phục hồi này. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta tiếp tục cung cấp các biện pháp hỗ trợ cần thiết”, Bernake phát biểu tại cuộc họp với các quan chức.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//