Vàng vật lộn với nỗi lo thu hẹp QE3

14/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-coaster

Trong đêm qua, giá vàng thế giới trượt giảm sâu hơn 30USD/oz sau thông tin doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh làm dấy lên lo ngại Cục dự dữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình kích thích kinh tế sớm hơn dự kiến.

Cập nhật lúc 16h22 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1226,13/oz, trước đó, có lúc giá vàng còn về sát $1222/oz.

Đêm qua, thông tin từ Bộ Thương Mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ tăng đã gây tổn hại lớn tới thị trường vàng. Theo Bộ thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ trong tháng 11 tăng 0,7%, cao hơn so với mức 0,6% của tháng 10. Doanh số bản lẻ không bao gồm xăng dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2012. Doanh số của các hãng bán lẻ online, đồ nội thất, điện tử và vật dụng gia đình tăng mạnh.

Doanh số bán lẻ chạm đỉnh 5 tháng là dấu hiệu cho thấy tiêu dùng cá nhân của Mỹ đã phục hồi. Niềm tin của người tiêu dùng tăng tuần thứ 3 liên tiếp do ngày càng có nhiều người lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế.

Theo ông Mark Keenan – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa châu Á của Societe Generale: “Thực sự rất khó để xây dựng lại chuỗi tăng giá và hồi phục lại thị trường vàng bởi các quỹ tín thác liên tục bán ra”.

Ông nói thêm : “Rõ ràng là dòng vốn của ETF trong năm nay đã là một trong những trình điều khiển tâm lý thị trường vàng. Đó cũng là một cơ sở để giá vàng có thể leo cao hơn nếu các quỹ này có động thái mua vào vàng”.

Lượng vàng nắm giữ của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục sụt giảm. Trong hơn 1 tháng qua, chúng ta không hề thấy quỹ này mua lại vàng dù vẫn tồn tại xu hướng giá tăng.

Thị trường vàng lúc này vẫn có những đấu tranh vật lộn nhất định bởi thông tin kinh tế Mỹ khả quan cùng dòng bán khống hộ trợ những phiên đầu tuần.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//