Vàng tiếp tục ổn định tại vùng giá $1250/oz

15/01/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
3

Trong phiên giao dịch hôm nay 14/1, giá vàng thế giới tiếp tục vững vàng quanh ngưỡng $1250/oz do sự suy yếu của đồng USD và sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Cập nhật lúc 16h03 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1250,64/oz, trong phiên kim quý này khá ổn định và không xuất hiện biến động giá nào quá lớn.

Yếu tố chính hỗ trợ giá vàng phiên hôm nay phải kể đến là sự suy yếu của đồng USD sau thông tin báo cáo việc làm Mỹ kém khả quan xóa mờ đi niềm tin về sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, ngày hôm nay cũng chứng kiến sự suy yếu của thị trường chứng khoán thế giới đặc biệt là thị trường chứng khoán Mỹ làm tăng vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Như vậy, kim loại vàng đã thiết lập đà tăng giá khá ổn định. Giới phân tích kì vọng rằng xu hướng tăng hiện tại của vàng sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa hoặc ít nhất là sẽ vẫn duy trì vùng giá ổn định như hiện nay.

Các chuyên gia phân tích của HSBC nhận định: “Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục ngập trong xu thế giảm và lợi suất trái phiếu vẫn ở mức thấp thì chúng ta hoàn toàn có cơ sở kì vọng rằng dòng tiền sẽ quay trở lại với vàng. Lúc đó, giá của kim quý này sẽ nhận được những cơ sở hỗ trợ vững chắc để bứt phá lên ngưỡng $1300/oz. Tuy nhiên, chúng tôi dự tính rằng vàng sẽ không có nhiều cú bứt phá ngoạn mục tại mức giá hiện tại.”

HSBC dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng một cách khá từ từ bởi giới đầu tư vẫn hết sức thận trọng đối với hành động thu hẹp chương trình kích thích kinh tế của Fed.

Dẫn ý kiến giám đốc điều hành của Gold Silver Central Pte Ltd có trụ sở tại Singapore, ông Brian Lan: “Đồng USD suy yếu cùng bảng lương phi nông nghiệp Mỹ kém khả quan đã thúc đẩy đà tăng cho vàng. Thời điểm hiện tại, vàng vẫn sẽ duy trì tại vùng giá $1250 bởi nhu cầu vàng của Trung Quốc trong kì nghỉ lễ Năm mới là yếu tố tích cực cho giá.”

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//