Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau số liệu GDP của Trung Quốc

15/07/2013 // No Comment // Views: 6 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
27

Chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần đầy khởi sắc, kéo dài chuỗi tăng điểm đối với các chỉ số chuẩn khu vực sau sự hồi phục mạnh nhất 2 tháng thiết lập trong tuần trước. Nguyên nhân là do số liệu phát triển kinh tế Trung Quốc phù hợp với dự tính của chính phủ nước này.

Cổ phiếu của các ngân hàng Anh đều tăng điểm sau khi Rightmove Plc tuyên bố giá nhà đất của Anh sẽ tiếp tục cao hơn mức dự kiến.

Mở phiên, cổ phiếu của Commerzbank AG tăng 3,1% giá trị sau khi chính phủ Đức thảo luận về việc bán cổ phiếu của họ cho UBS A. Cùng chiều, cổ  phiếu của hãng Invensys Plc cũng bổ sung thêm 1,6% giá trị sau khi General Electric Co tuyên bố sẽ nỗ lực hơn nữa giúp phát triển công ty này.

Kết quả là, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu Stoxx 600 tăng thêm 0,4% giá trị, lên mức 297.49 điểm vào lúc 8:09 sáng giờ London.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng nhận thêm 0,2% giá trị, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng cùng chiều tăng 0,1%.

“Chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần đầy khởi sắc dựa trên những số liệu kinh tế của Trung Quốc”, ông Jonathan Sudaria – trader của Capital Spreads tại London cho hay.

Ông nói thêm: “Thực sự rằng kinh tế Trung Quốc không phát triển quá chậm như các nhà đầu tư vẫn quan ngại”.

Tổng sản phẩm quốc nội Trung Quốc đã tăng 7,5% từ tháng 4 – tháng 6, dựa theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia trụ sở tại Bắc Kinh. Con số này thấp hơn một chút so với dự toán của các nhà kinh tế Bloomberg là 7,7%.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//