Vàng đang tìm kiếm những cơ hội đột phá hão huyền?

15/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
1-gold-PMT

Tuần trước, những bình luận của Ben Bernanke chẳng thể thay đổi được gì nhiều, ngoại trừ việc xoa dịu những lo lắng gần đây của giới đầu tư về chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Đồng dollar trượt giảm và giá vàng tăng nhẹ trở lại với điệp khúc “thị trường chạm đáy” của những Perma-Bulls (những người tin tưởng vào đà tăng của vàng). Vấn đề ở đây là các số liệu việc làm được xem là đã đủ tốt để không cần mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ thêm nữa. Vàng đang mất đi “lượng oxy” cần thiết để có thể tăng cao.

Nhu cầu vàng vật chất không tiếp tục suy yếu nhưng lại không đủ mạnh để nhấn chìm những lệnh bán ra trên sàn Comex. Cho tới khi lực bán này kiệt sức, bất cứ đà tăng nào của thị trường quý kim cũng sẽ bị hạn chế.

Cũng có người tranh luận rằng vàng không thể giảm hơn bởi vì mức giá hiện tại đã là chi phí sản xuất tối thiểu. Suy nghĩ này cũng không có gì lạ lẫm. Nếu điều này là thật, sau đó chúng ta sẽ may mắn không phải chứng kiến công ty nào tan rã bởi giá thành giảm. Khi con lắc dao động, nó sẽ không dừng lại ở trạng thái cân bằng mà có xu hướng vượt qua điểm chờ đợi. Vàng cũng có khả năng làm điều đó. Các công ty khai thác mỏ sẽ cân nhắc việc sa thải nhân viên, đóng băng tiền lương, các chương trình mở rộng ngoài lề, chi tiêu tiền mặt cũng như giảm cổ tức.. để duy trì hoạt động khai thác của mình. Vàng có thể không giảm sâu hơn nhưng sẽ không vì lí do này.

Hoạt động hỗ trợ bail- ins tại các nước miền nam châu Âu có thể kích thích một vài nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn nơi thị trường kim loại quý với lo lắng những đồng tiền khó khăn mà mình kiếm được có thể bị tịch thu. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn thay thế cho tiền mặt mà nhà đầu tư có thể sử dụng. Vàng không thể vẽ lên một bức tranh màu hồng tại thời điểm lựa chọn thay thế xuất hiện.

Cũng có khả năng xảy ra tình trạng bất ổn xã hội bởi thất nghiệp lứa tuổi thanh niên tăng cao khắp châu Âu nhưng dù sao họ cũng đã chấp nhận tình hình này suốt thời gian dài vừa qua. Trước đó, chúng ta cũng chứng kiến nhiều cuộc bạo động từ Istanbul đến Stockholm, tuy nhiên, vàng vẫn không thể đi lên cao hơn.

Kết luận: Chúng ta vẫn đang ở trong giai đoạn giá xuống của thị trường tăng, do đó, chúng ta có thể có được lợi nhuận từ đó nếu như giao dịch dựa trên những gì chúng ta biết, chứ không phải giao dịch theo những gì chúng ta tưởng tượng. Nếu bạn nghĩ rằng giai đoạn giá xuống này sẽ còn được mở rộng thì sau đó bạn có thể xem xét triển việc khai “tiền mặt cơ hội” để thay đổi quan điểm của mình.

The Gold Chart

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//