Chứng khoán châu Âu chững lại chờ tin báo cáo công nghiệp Mỹ

15/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
45946449-20-Stocks-To-drop-cover.600x400

Chứng khoán châu Âu hôm nay giao dịch tương đối cầm chừng, các chỉ số chuẩn khu vực rời mức cao 12 tuần. Nguyên nhân chủ yếu là do giới đầu tư chờ đợi báo cáo công nghiệp và báo cáo việc làm Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của tập đoàn bảo hiểm Zurich Insurance Group AG suy yếu 2,2% giá trị sau khi thông báo lợi nhuận quý II vừa qua thấp hơn nhiều do với dự kiến.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của hãng mĩ phẩm Oriflame Cosmetics SA, cổ phiếu hãng này quay đầu giảm 5,8% giá trị sau khi thông báo doanh thu và lợi nhuận hàng quý thấp hơn nhiều so với dự đoán của giới phân tích.

Vì vậy, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx hiện suy yếu 0,3% giá trị, về mức 307.84 điểm vào lúc 8:11 sáng giờ London. Chỉ số chứng khoán châu Âu hiện đã leo lên mức cao nhất kể từ ngày 22/5 trong phiên giao dịch hôm qua do một loạt các báo cáo được đưa ra đều cho thấy sự hồi phục mạnh của khu vực Eurozone.

Tính từ mức thấp ngày 24/6 vừa qua, chỉ số Stoxx 600 hiện đã leo lên đáng kinh ngạc 12% sau những tín hiệu khả quan.

Thị trường chứng khoán tại Ý, Hy Lạp, Úc, Sip và Luxembourg đóng cửa trong phiên giao dịch hôm nay nghỉ lễ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 quay đầu giảm 0,1%, trong khi đó chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu mạnh hơn với 0,7% giá trị mất đi.

Tại Mỹ, báo cáo lao động sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng giờ Washington có thể sẽ cho thấy nhiều người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn tuần trước.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//