Thông tin kinh tế thế giới ngày 15/8

15/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
22

Ấn Độ ra chính sách hạn chế sử dụng ngoại hối, ngăn tình trạng bốc hơi nguồn vốn trong bối cảnh đồng rupee mất giá mạnh.

Ấn Độ đối phó cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất 2 thập kỷ để cứu nội tệ

Ngân hàng trung ương Ấn Độ (RBI) vừa giảm mức ngoại hối mà các doanh nghiệp trong nước có thể sử dụng để đầu tư ra nước ngoài mà không cần phê chuẩn của cơ quan có thẩm quyền từ 400% xuống còn 100% tổng tài sản. RBI cũng hạn chế mức kiều hối tối đa mà người cư trú có thể gửi ra nước ngoài là 75.000 USD/năm thay vì 200.000 USD như trước đây. Bất cứ giao dịch nào trên 75.000 USD cần được sự chấp thuận của RBI.

Mặt khác, RBI nới lỏng quy định dự trữ tiền mặt với các ngân hàng, theo đó, các ngân hàng nhận tiền gửi bằng ngoại tệ sau ngày 24/8 từ người gốc Ấn sinh sống ở nước ngoài không cần đáp ứng yêu cầu dự trữ tiền mặt 4%.

Pimco: Sau bán tháo, đã đến lúc mua nợ thị trường mới nổi

Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới Pimco cho rằng sau đợt bán tháo mạnh nhất 10 năm, giờ là lúc mua vào nợ của các thị trường mới nổi.

Trong lưu ý gửi khác hàng, giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi của Pacific Investment Management Co (Pimco), ông Ramin Toloui, cho biết: “Từ quan điểm cơ bản, chúng ta có thể thấy giá trị của nhiều trái phiếu thị trường mới nổi, bằng nội tệ hoặc USD, đang tăng cao hơn. Trong bối cảnh nhưng lo ngại về tăng trưởng kinh tế tiếp tục chi phối thị trường toàn cầu như hiện tại, thậm chí ngay cả khi các chỉ số kinh tế đã vững chắc hơn, lãi suất cơ bản ở các nước phát triển và mới nổi sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp”.

Fitch: “Các ngân hàng lớn nhất Canada có thể đứng vững”

Trong báo cáo mới công bố, Fitch, cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu thế giới, nhận định các ngân hàng lớn của Canada có đủ khả năng chống chọi với sự lao dốc, dù ở mức vừa phải hay nghiêm trọng, của thị trường nhà đất nước này.

Theo Fitch, sáu ngân hàng lớn nhất Canada là Ngân hàng Montreal, Ngân hàng Nova Scotia, Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Quốc gia Canada, Ngân hàng Hoàng gia Canada và Ngân hàng Toronto-Dominion đều có tỷ lệ dự trữ bắt buộc cao hơn mức được yêu cầu trong thỏa thuận Basel III.

Hàn-Triều nhất trí mở lại khu công nghiệp chung

Hàn Quốc và Triều Tiên cho biết đã đạt thỏa thuận về việc tái khởi động khu công nghiệp chung Kaesong, nhưng chưa nhất trí được thời gian và cách thức mở cửa trở lại khu này.

Tờ Wall Street Journal cho biết, thỏa thuận giữa Seoul và Bình Nhưỡng được đưa ra sau vòng đàm phán diễn ra tại ngay chính khu công nghiệp Kaesong thuộc phạm vi lãnh thổ Triều Tiên. Trong cuộc đàm phán, cả hai bên đều nỗ lực tránh việc Kaesong phải đóng cửa vĩnh viễn. Khu công nghiệp 9 năm tuổi này được xem là biểu tượng cuối cùng của sự hợp tác liên Triều.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//