Chứng khoán châu Âu tăng điểm do kì vọng Mỹ sớm mở cửa lại chính phủ

15/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
27

Nối tiếp đà khởi sắc chốt phiên giao dịch đầu tuần, hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng phiên thứ tư liên tiếp. Yếu tố cơ bản hỗ trợ chứng khoán châu Âu chính là việc lãnh đạo Thượng viện khá lạc quan trong vấn đề thiết lập một thỏa thuận chung cho vấn đề trần nợ để mở cửa lại chính phủ Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Rio Tinto Group đón nhận đà tăng hơn 2,9% giá trị sau khi công ty khai thác quặng sắt này công bố sản lượng quý III tăng 1%.

Ngược lại, cổ phiếu của Burberry Group PLC đối diện với đà sụt giảm mạnh 5,6% giá trị sau tin Tổng giám đốc điều hành Angela Ahrendts sẽ đầu quân cho hãng Apple Inc.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Schindler Holding AG khi đối diện với sự suy yếu 4,8% giá trị bởi hãng sản xuất thang máy của Thụy Sỹ vừa công bố hạ mức dự báo doanh thu năm nay.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 tiếp tục đón nhận đà tăng 0,5% giá trị, leo lên mức 313,8 điểm vào lúc 8:04 sáng giờ London.

Tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã đón nhận đà tăng 1,1% trong tháng 10 do chính phủ Mỹ thất bại trong việc điều chỉnh ngân sách và phải đóng cửa chính phủ một phần lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng bổ sung thêm 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng mạnh hơn là 0,5% giá trị.

“Chúng ta đã cảm nhận thấy những tín hiệu tích cực từ phía Thượng viện. Nhận định chung của giới phân tích đó là chính phủ Mỹ sắp đưa ra một thỏa thuận chung”, ông Otto Waser – giám đốc đầu tư của R&A Research & Asset Management AG có trụ sở tại Zurich cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Thị trường chứng khoán đang trở lại thời điểm trước cuộc tranh cãi ngân sách Mỹ”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//