Cơ quan Năng lượng Mỹ ngừng hoạt động, giá dầu giảm mạnh

15/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
unbranded-black-oil-slime

Trong phiên giao dịch hàng hóa năng lượng đầu tuần, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm do một loạt những thông tin kém khả quan.

Cụ thể:

Trên sàn Nymex, giá dầu WTI kỳ hạn tháng 11 giảm 8 cent xuống 102,33 USD/thùng, trước đó giá còn giảm mạnh tới 28 cent. Khối lượng giao dịch thấp hơn tới 85% so với trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 24 cent, tương đương 0,2% xuống còn 111,04 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu Brent với dầu WTI nới rộng lần đầu tiên trong 6 phiên lên 8,63 USD/thùng.

Những nhân tố áp lực mạnh mẽ lên giá dầu thô có thể kể tới đó chính là việc cơ quan Năng lượng Mỹ phải đóng cửa và kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ sụt giảm mạnh trong tháng 9 vừa qua.

Thứ nhất, sau một loạt các cơ quan của chính phủ phải đóng cửa thì cuối tuần qua Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cũng đã phải dừng hoạt động do không còn ngân sách. Điều này đã ảnh hưởng vô cùng to lớn tới giá dầu do những thông tin chính xác về nguồn cung dầu và lượng cầu dầu không được đưa ra. Giới đầu tư gần như mất phương hướng khi đầu tư vào thị trường năng lượng.

Hơn thế nữa, theo số liệu từ Trung Quốc được công bố trong ngày hôm qua, kim ngạch xuất khẩu của quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn thứ hai thế giới này, đã bất ngờ giảm trong tháng 9. Thêm vào đó, chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc lại tăng tới 3,1% trong tháng 9, so với mức tăng 2,6% trong tháng 8.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//