Yellen: Không một ai có “mô hình hoàn hảo” cho hướng đi của vàng

15/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
10248702_h19685109

Phó chủ tịch Fed hôm qua đã đã nhận định rằng “không một ai có một mô hình hoàn hảo về sự dịch chuyển của vàng”. Tuy vậy, bà nhận thấy các nhà đầu tư muốn nắm giữ kim quý này khi mà họ hoảng hốt lo sợ về sự sụp đổ của thị trường tài chính và những hiểm họa kinh tế rình rập.

Bà Yellen – người được tổng thống Obama tháng trước chỉ định sẽ là chủ tịch Fed nhiệm kì tới xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã xác nhận thông tin trên trong buổi điều trần hôm qua. Trong suốt thời gian hỏi và trả lời, bà đã đối ứng lại thắc mắc về “thời điểm nào giá vàng lên và xuống và sự dịch chuyển này có thể coi như một chỉ số kinh tế hay không?” bằng một câu trả lời khôn ngoan:

Bà nói: “Tôi không nghĩ rằng không một ai có một mô hình hoàn hảo để điều chuyển giá vàng lên hay xuống. Nhưng, tôi chắc chắn rằng, đó chính là một tài sản mà mọi người muốn nắm giữ khi họ lo sợ về khả năng rủi ro trên thị trường tài chính hoặc những khó khăn và nguy cơ rình rập nền kinh tế”.

Tiếp sau đó bà nói: “Và, ngay khi có biến động trên thị trường tài chính, chúng ta thường nhìn thấy giá vàng tăng và nhiều người đổ xô chạy trốn vào nó”.

Ngay sau khi nhận được câu trả lời, người đặt câu hỏi Dean Heller – thành viên ủy ban Dean Heller (R-NV) cho biết ông hài lòng với câu trả lời của Yellen. Trước đó, ông cũng đã từng hỏi điều này với Chủ tịch FED Ben Bernanke đương nhiệm vào tháng Bảy vừa qua.

Hồi tháng Bảy, ông Bernanke đã nói với ủy ban Thượng viện rằng “không ai thực sự hiểu được giá vàng và tôi không giả vờ hiểu nó!”

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//