Vàng giảm từ mức đỉnh 1 tháng về ngưỡng $1240/oz

16/01/2014 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold.si

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới trượt giảm từ mức đỉnh một tháng sau báo cáo doanh số bán lẻ Mỹ tăng vượt dự đoán và thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc đe đọa vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Cập nhật lúc 16h03 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1238,44/oz.

Trong các phiên trước, kim loại quý này đã đón nhận đà tăng mạnh sau khi báo cáo việc làm Mỹ không khả quan như dự đoán của giới chuyên gia dấy lên kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ làm chậm lại hành động thu hẹp kích thích kinh tế.

Tuy vậy, đà tăng của vàng đã bị chặn lại sau khi báo cáo doanh số bán lẻ đầy khả quan của Mỹ được Bộ Thương Mại nước này chính thức công bố ngày hôm qua. Theo Bộ này, doanh số bán lẻ trong tháng 12/2013 của nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 0,2%, con số trên cao hơn so với dự đoán của các chuyên gia Bloomberg (0,1%).

Thị trường vàng còn tiếp tục chịu áp lực về sự hồi phục và tăng trưởng của thị trường chứng khoán toàn cầu sau báo cáo của WB.

Ngày hôm qua, Ngân hàng Thế giới WB cũng vừa nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay lên tới 3,2% do sự hồi phục của các nền kinh tế phát triển, dẫn đầu là Hoa Kỳ.

Theo ý kiến của một trader kim quý người Hong Kong cho biết: “Giá vàng rất nhạy cảm đối với bất kì một dữ liệu kinh tế nào của Mỹ bởi vì nó liên hệ trực tiếp tới chu trình cắt giảm nới lỏng tiền tệ.”

Trader này nói thêm rằng: “Doanh số bán lẻ tăng là một tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên, vấn đề lớn mà chúng ta quan tâm ở đây là thông tin trên được đưa ra trước thời điểm diễn ra cuộc họp của Fed tháng này.”

Cuộc họp chính sách tháng này của Fed sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29/1 tới.

Giới đầu tư vàng vẫn đang theo sát các dữ liệu kinh tế Mỹ trong thời gian này để xác định thời điểm Cục dự trữ Liên bang thực hiện hành động cắt giảm gói QE3 tiếp theo.

Thêm một thông tin không vui đối với thị trường vàng đó là bất chấp mức giá vàng cao trong các phiên gần đây – quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn tiếp tục bán vàng. Hôm qua, quỹ này đã bán ra 3,56 tấn vàng; lượng vàng  nắm giữ của quỹ sụt giảm xuống mức thấp 5 năm là 789,56 tấn.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//