Chứng khoán châu Á khởi sắc trở lại

16/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
0930_growth-stock_485x340

Chứng khoán châu Á mở phiên đầy hào hứng kéo các chỉ số chuẩn khu vực tăng điểm. Nguyên nhân là do Citigroup Inc đưa ra những kết quả tốt hơn dự kiến tạo tiền đề cho khoản lợi nhuẩn lớn mà Mỹ sẽ có được trong năm nay, cùng với đó là các nhà đầu tư kì vọng vào sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc.

Vì thế, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã nhận thêm 0,3% giá trị vào lúc 10h sáng giờ Tokyo. Chỉ số Topix của Nhật hồi phục 0,8% giá trị.

Trên thị trường hàng hóa, nguyên liệu: giá xăng suy yếu 0,6%, giá lúa mì và đậu tương ngược chiều tăng mạnh.

Trên thị trường tiền tệ: hợp đồng chuyển tiếp nhưng không chuyển giao đồng ruppe tăng mạnh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái sau khi ngân hàng Trung Ương Ấn Độ tăng lãi suất để hỗ trợ đồng tiền này. Đồng yen thiết lập mức thấp kỉ lục so với đồng USD trong phiên đầu tuần.

Việc Citigroup đưa ra con số 42% gia tăng lợi nhuận đã tăng thêm sự tự tin trong thu nhập đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nếu không tính chứng khoán Nhật Bản thì chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã tăng 0,2% trong phiên hôm qua sau sau khi một báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại chỉ dừng ở mức 7,5% trong quý II vừa qua – phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế.

“Thời kì khởi sắc đổi với chứng khoán đã bắt đầu khá suôn sẻ, chúng tôi cần các yếu tố cơ bản hỗ trợ thêm nữa để chứng khoán phát triển hơn vào cuối năm nay”, ông Keith Poore – người đứng đầu bộ phận chiến lược đầu tư của AMP Capital Investors Ltd tại Wellington cho hay.

Ông nói thêm: “ Một số người hiện vẫn đưa ra những nhận định tồi tệ về nền kinh tế Trung Quốc, vì thế chúng tôi rất mong có một sự hồi phục mạnh mẽ sau đó”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng biến động nhẹ sau phiên tăng giá tại thị trường New York.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//