Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin từ Đức

16/07/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
39000_nota_daytrading

Chứng khoán châu Âu hiện biến động nhẹ sau khi chỉ số chuẩn khu vực hồi phục lên mức cao nhất 6 tuần trong phiên ngày hôm qua. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư còn lưỡng lự chờ đợi số liệu niềm tin đầu tư của Đức và thông báo chính thức về khối lượng sản xuất công nghiệp của Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Telecom Italia SpA sụt sâu xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 1997 sau khi hãng này quyết định chuyển kế hoạch kinh doanh sang hình thức cố định. Ngược lại, cổ phiếu của Rio Tinto Group – nhà sản xuất hàng hóa hàng đầu thế giới tăng cao sau khi báo cáo hoạt động quý II vừa qua tăng 7% đối với phân khúc sản xuất quặng sắt cùng với đó hãng này cũng tăng dự báo tổng lượng đồng sản xuất trong năm nay.

Do đó, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 297.11 điểm vào lúc 8:26 sáng giờ London. Thị trường chứng khoán châu Âu phiên hôm qua cũng đầy khởi sắc do doanh số bán lẻ của Mỹ tăng và kinh tế Trung Quốc phát triển tương ứng mức dự kiến.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 suy yếu nhẹ gần 0,1% trong khi chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại tăng 0,5% giá trị.

Theo một báo cáo có thể sẽ chính thức được đưa ra lúc 11h sáng ở Mannheim – Đức thì niềm tin đầu tư của quốc gia này tăng trong tháng Bảy này . Trung tâm ZEW của European Economic Research cho biết nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỳ vọng niềm tin đầu tăng lên mức 40 trong tháng này từ mức 38,5 trong tháng Sáu – theo khảo sát của Bloomberg.

Tại Mỹ, tổng khối lượng sản xuất công nghiệp có thể tăng 0.3% trong tháng Sáu sau khi biến động nhẹ trong tháng Năm – theo ước tính dựa trên dự đoán của các nhà kinh tế của Bloomberg.

Giavang.net

 

//Tin tự động cập nhật//