Giá dầu thế giới tiếp tục giảm về mức thấp 3 tháng

16/10/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
5

Trong phiên giao dịch năng lượng đêm qua, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm và rơi xuống mức thấp nhất hơn 3 tháng qua. Nguyên nhân chủ yếu áp lực lên giá dầu do nhà đầu tư lo ngại Mỹ vỡ nợ cũng như việc tiêu thụ có thể sụt giảm.

Cụ thể:

Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao kỳ hạn tháng 11 tăng nhẹ 2 cent lên 101,23 USD/thùng. Phiên trước đó, giá lao dốc 1,2 USD/thùng đóng cửa ở mức thấp nhất 3 tháng 101,21 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn tháng 11 giảm 1,08 USD hay 1% xuống 109,96 USD/thùng. Hợp đồng giao tháng 11 hết hạn hôm nay.

Chênh lệch giá dầu Brent và WTI thu hẹp còn 8,75 USD/thùng.

Yếu tố chính áp lực lên giá dầu thế giới chính là việc Mỹ vẫn chưa đưa ra được một thỏa thuận chung nào cho vấn đề trần nợ khi hạn chót đang tới rất gần. Các nhà lãnh đạo Thượng Viện hôm qua đã khá lạc quan khi nghĩ rằng sẽ có thể tìm được một thỏa thuận chung nhưng kết quả lại không như mong đợi. Hạ Viện đã đưa ra một kế hoạch riêng rẽ nhưng lại không thực sự phù hợp khiến hy vọng giải quyết thế bế tắc hiện nay về ngân sách và trần nợ Mỹ rơi vào cảnh vô vọng.

Bên cạnh yếu tố chính trị, thị trường hôm qua cũng chịu sức ép lớn từ việc sản xuất trong tháng 10 ở khu vực New York tăng trưởng với nhịp độ thấp nhất trong 5 tháng qua. Thêm vào đó, việc Iran nối lại cuộc đàm phán với nhóm P5+1 (5 nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và Đức) về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran cũng là tâm điểm chú ý.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//