Chứng khoán châu Á trượt giảm phiên thứ tư liên tiếp trước thềm cuộc họp của Fed

16/12/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Transaction-Costs

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ phiên thứ tư liên tiếp và có nguy cơ giảm xuống mức thấp 3 tháng. Nỗi ám ảnh thị trường chứng khoán khu vực lúc này chính là cuộc họp 2 ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang bắt đầu tư ngày mai sẽ có thể đưa ra thông báo thu hẹp chương trình kích thích kinh tế Mỹ sớm hơn dự kiến.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Toyota Motor Corp. – nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Á trượt giảm 1% giá trị – dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu các công ty tiêu dùng do đồng Yen tăng giá so với đồng bạc xanh.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của công ty Senex Energy Ltd. khi cắm đầu giảm sâu 6,2% giá trị sau khi kế hoạch dùng 752 triệu đô la Úc (tương đương 674 triệu USD) tiếp quản AWE Ltd. đã bị các nhà thám hiểm dầu khí từ chối.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng đón nhận đà tăng của cổ phiếu hãng AWE với 5,5% giá trị có thêm.

Cùng chiều tăng điểm 2,1% giá trị là cổ phiếu của công ty Tokyo Electric Power Co. sau một báo cáo cho biết các đơn vị cho vay sẽ gắn kết và tài trợ thêm nguồn vốn mới cho dự án mang nhiều lợi nhuận của công ty này.

Cập nhật lúc 9:27 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,3% giá trị, về mức 137,58 điểm, gần với mức thấp thiết lập ngày 13/9 năm nay.

Tính tới chốt phiên cuối tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á đã trượt giảm 1,1% giá trị trong tuần qua – thiết lập đà giảm tuần thứ hai liên tiếp do lo ngại Fed sẽ sớm thu hẹp QE3 bởi các thông tin kinh tế khả quan.

Ngày mai 17/12, Ủy ban Thị trường mở Liên bang sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày và đưa ra những thông báo chính thức.

“Thị trường đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc Fed có thông báo thay đổi lịch trình thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ hay không”, dẫn lời giám đốc đầu tư của RMG Wealth Management LLP có trụ sở tại London, ông Stewart Richardson.

Ông nói thêm: “Thị trường chứng khoán dường như phản ứng nhẹ nhàng hơn trước cuộc họp của Fed so với tháng Chín năm nay”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản suy yếu 0,6% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng mất đi 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ trượt giảm có 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc lại có thêm 0,2%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng 0,1% giá trị.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//