GVA: Dự đoán giá vàng trong tuần từ 16- 20/12

16/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
iA3S72YwuuWM

Giới đầu tư hãy đặt các lệnh dừng trượt hợp lý để bảo vệ bản thân trước những biến động khó lường của thị trường. Mức giá hiện tại vẫn là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

Dự đoán giá vàng tuần này

Biểu đồ P&F đảo ngược tình thế, tái lập mốc $1,350 với mục tiêu $1,360 trong tuần. Những nỗ lực của Mỹ cũng như sự mong đợi về kế hoạch thắt chặt gói QE từ Fed là những yếu tố tiêu cực đối với vàng. Tuy nhiên, nếu kế hoạch này không xảy ra thì sau đó giá vàng có thể thay đổi phương hướng một cách nhanh chóng. Diễn biến giá 2 tuần qua đang rất ủng hộ cho vàng và đủ sức chứng minh rằng quý kim hoàn toàn có thể giữ vững trên ngưỡng 1.200 USD. Như đã nói tuần trước, nếu thị trường trượt về $1180, sau đó quay đầu đi lên và giữ vững xu thế tăng, chúng ta sẽ được chứng kiến mô hình 2 đáy. Với sự hỗ trợ mạnh, khả năng này là rất lớn.

Tại Ấn Độ, chính phủ đang chịu áp lực lớn từ công dân về các biện pháp hạn chế nhập khẩu của mình. Nhiều khả năng họ sẽ phải nới lỏng những chính sách này. Có lẽ những điều chỉnh sẽ không xuất hiện cho tới năm 2014 nhưng chắc chắn sẽ xuất hiện sớm mà thôi. Đây có thể là cơ hội để nhu cầu vàng to lớn tại đây bùng nổ, từ đó, kéo giá vàng lên cao hơn nhiều so với những dự báo mà chúng ta đưa ra trước đây.

Từ đây tới năm mới, thị trường cũng mong đợi nhiều hơn những thông tin từ Trung Quốc về việc mở rộng khả năng chuyển đổi của đồng Nhân dân tệ để trở thành một đồng tiền dự trữ quan trọng trên thế giới. Nếu điều này xảy ra, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng rằng các ngân hàng trung ương sẽ đa dạng hóa từ đồng dollar sang đồng Yuan.

Dưới đây, bài viết sẽ liệt kê 3 sự kiện quan trọng sẽ tác động đến giá vàng trong năm tới. Trái ngược với quan điểm của nhiều nhà bình luận vàng, bức tranh cơ bản này có nhiều thay đổi đáng kể.

Năm nay, Mỹ đã bán 1,300 tấn vàng ra thị trường London và Mỹ trong khi các biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng của chính phủ cũng thổi bay 1,000 tấn vàng hàng năm trên thị trường Ấn Độ. Rõ ràng là, những sự kiện này chỉ là yếu tố tác động tạm thời lên giá vàng.

Do đó, giới đầu tư hãy đặt các lệnh dừng trượt hợp lý để bảo vệ bản thân trước những biến động khó lường của thị trường. Mức giá hiện tại vẫn là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

Dự báo giá vàng năm 2014

Thật đơn giản nếu chỉ dự báo giá vàng năm 2014 giống như dự báo thời tiết, chỉ giới hạn trong việc ẩm ướt, hanh khô hoặc nóng và lạnh. Chúng chẳng chứng minh được điều gì về thị trường này.

Vì vậy, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số sự kiện sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ và có khả năng làm thay đổi hình dạng của thị trường vàng. Những sự kiện này sẽ cho phép bạn dự đoán về một mức giá sơ bộ chứ không phải là một mức giá chính xác. Cố gắng tìm một mức giá chính xác, chứng tỏ bạn là một nhà đầu tư không hề chuyên nghiệp. Hiểu và đo lường chính xác sức nặng của các sự kiện cũng như tác động tiềm năng của chúng đến về giá vàng chính là công cụ đầu tư hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

1. Ấn Độ sẽ nới lỏng, hoặc là thắt chặt chính sách nhập khẩu vàng trong khi giảm thuế nhập khẩu. Với thị trường vàng gần như cân bằng tại thời điểm này, bước đột phá về nhu cầu trong năm 2014 chắc chắn sẽ kéo giá vàng đi lên.

2. Với doanh số bán hàng tại các quỹ ETF chỉ nhỏ hơn 1/2 so với đầu năm 2013, dự đoán lực bán này sẽ còn chững lại, thậm chí là không đáng kể trong năm tới. Điều này sẽ loại bỏ nguồn cung cấp hơn 1.200 tấn ra thị trường mà chúng ta đã thấy suốt thời gian qua. Với xu hướng giá vàng đi lên trong năm tới, chính con số này có thể sẽ trở thành lực cầu trên thị trường Mỹ.

3. Dự đoán năm 2014 sẽ là năm bắt đầu chứng kiến hậu quả của việc in tiền ồ ạt tại nhiều nước phát triển!

untitled3

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//