Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tuyên bố của S. Bernanke

17/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
21

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi bất ngờ suy yếu vào phiên hôm qua. Nguyên nhân chính là do các nhà đầu tư chờ đợi sự chứng thực của chủ tịch Fed S. Bernanke về hướng đi của các gói kích thích kinh tế trong thời gian tới.

Mở phiên, cổ phiếu của BHP Billiton Ltd tăng 1,4% giá trị sau khi hãy này thông báo tổng sản lượng quặng sắt hàng quý tăng 17% so với cùng kì.

Kết quả là, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu Stoxx 600 tăng nhẹ 0,1% giá trị, lên mức 295,57 điểm vào lúc 8:13 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã trượt nhẹ so với mức cao nhất 6 tuần trong phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này Stoxx 600 vẫn tăng 5,7% giá trị trong năm nay.

Trước đó, chứng khoán châu Á và chứng khoán Mỹ cũng biến động nhẹ. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương và chỉ số Standard & Poor’s 500 cùng sụt nhẹ 0,1% giá trị.

“Fed vẫn còn hết sức lo ngại về bong bóng tín dụng tại Mỹ”, ông Garry Evans – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chiến lược chứng khoán toàn cầu của HSBC Holdings Plc trao đổi với phóng viên của kênh truyền hình Bloomberg.

Tại Mỹ, chủ tịch Fed Bernanke sẽ có phiên nhóm họp 2 ngày thường nhiên bàn về vấn đề chính sách tiền tệ bắt đầu từ ngày hôm nay. Ông có thể phải đối diện với rất nhiều câu hỏi từ các nhà lập pháp về thời điểm mà Ngân hàng trung ương bắt đầu thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng.

Báo cáo về doanh số bán lẻ tháng 6 yếu hơn dự báo là dấu hiệu cho thấy rất có thể vị Chủ tịch của Fed sẽ lặp lại nhận định chương trình kích thích tiền tệ vẫn được duy trì ở thời điểm hiện tại khi ông có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ trong tuần này. Dẫu vậy, một số chiến lược gia cho rằng không nên đặt cược 100% vào điều này.

Trước đó, chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Âu đều hồ hởi trong sắc xanh vào tuần trước khi chủ tịch Fed bày tỏ nền kinh tế Mỹ vẫn cần thiết kích thích tiền  tệ.

Giavang.net

 

//Tin tự động cập nhật//