Giá dầu thô quay đầu giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp

17/07/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
image_gallery

Cụ thể, trên sàn giao dịch New York, kết thúc ngày 16/7, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm nhẹ 32 cent, tương ứng với mức 0,3%, xuống còn 106 USD mỗi thùng. Phiên giao dịch liền trước, giá dầu thô tăng 37 cent, do nhà đầu tư do dự trước một bên là kinh tế Trung Quốc suy giảm, một bên là điều kiện sản xuất tại Mỹ tăng.

Ngược với tình hình trên sàn New York, tại sàn hàng hóa London, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 8 tăng 31 cent, tương ứng với mức 0,3%, lên 109,40 USD mỗi thùng. Với kết quả này, chênh lệch giá giữa dầu New York và dầu Brent đã được nới rộng lên gần 4 USD, từ mức hơn 2 USD trong phiên giao dịch liền trước.

Theo giới phân tích, thị trường dầu thô thế giới hiện không có động lực nào đủ mạnh để nhà đầu tư tiến hành những vụ giao dịch lớn. Tình hình bất ổn tại Ai Cập tiếp tục diễn ra, với những cuộc xung đột giữa lực lượng an ninh với người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Mohamed Morsi, song không đủ sức o ép thị trường dầu như trước.

Trả lời phỏng vấn với Fox Business Network, ông Esther George, chủ tịch Fed tại Kansas cho biết, Fed nên sớm giảm chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD, kích thích kinh tế mỗi tháng. Tin này đã khiến cả chứng khoán Mỹ và giá dầu WTI giảm.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay (17/7, giờ địa phương), Cơ quan Thông tin Năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ sẽ công bố chính thức báo cáo cung cầu xăng, dầu và các chế phẩm khác trong tuần kết thúc ngày 12/7. Trước đó, Viện Dầu khí Mỹ cũng sẽ đưa ra một báo cáo tương tự về tình hình cung ứng xăng, dầu thô tại Mỹ.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//