Mingze Wu: Giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm

17/09/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Mingze_Wu

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm bất chấp những tín hiệu suy yếu của đồng USD. Điều này chẳng có gì là đáng ngạc nhiên cả! Nga và Mỹ hiện đã tiến tới một thỏa thuận ngoại giao trong vấn đề Syria khiến cơ hội tăng cho thị trường vàng và giá dầu thô lại bị chặn lại. Tuy nhiên, đà tăng của vàng sáng hôm qua ít nhất cũng khả quan hơn so với giá dầu thô. Điều này làm chúng ta dấy lên niềm hi vọng rằng vàng có thể sẽ leo lên tới mức $1400/oz.

Tuy nhiên, phải thẳng thắn rằng sự kì vọng trên là không thể. Khi xét các yếu tố tổng quan tác động tới thị trường vàng cùng với nhìn nhận diễn biến giá thì vàng khó có thể tăng lên, ít nhất là trong thời điểm này. Mặc dù sau cuộc họp của ECB, chủ tịch ngân hàng châu Âu tuyên bố vẫn giữ nguyên mức lãi suất thấp kỉ lục thì vàng cũng không thể vượt qua những khó khăn hiện tại mà leo lên mức cao hơn được.

Điều này dường như đã nghiêm khắc nhắc nhở chúng ta rằng, thời điểm này vàng khó có thể vượt qua ngưỡng kĩ thuật 1330+, ngưỡng quan trọng này đã bị phá vỡ. Giá vàng hiện nay khiến tâm lý nhà đầu tư dồn vào ngưỡng hỗ trợ thấp hơn hiện nay là $1300/oz.

Biểu đồ cập nhật

XAU/USD Hourly

Tiếp tục giao dịch dưới mức thấp cuối thứ Sáu tuần trước tạo đà cho mục tiêu giảm tiếp theo. Với mức giá hiện tại thấp hơn giá đóng cửa thứ Sáu tuần trước, đà giảm xa hơn chắc chắn sẽ xuất hiện. Theo tôi, rất có thể vàng sẽ còn chọc thủng ngưỡng quan trọng là $1300/oz. Vàng giảm chưa chắc đã là một tiêu cực. Tuy nhiên, nếu vàng vẫn giữ được đà giao dịch quanh mức đóng cửa thứ Sáu tuần trước là $1320/oz thì sẽ là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư.

Nhưng, cũng rất có thể vàng sẽ còn lao dốc xuống vùng $1200/oz vào cuối năm nay.

Biểu đồ tuầnXAU/USD Weekly Chart
Biểu đồ tuần qua cũng cho thấy đà giảm của vàng mở rộng. Điều này càng khiến chúng ta lo ngại hơn về sự sụt giảm xuống vùng $1200.oz. Còn trong ngắn hạn, vàng sẽ chỉ có thể giao dịch quanh vùng $1300/oz.

Cơ hội tăng cho vàng dường như chỉ có thể tồn tại khi thứ Tư này, Fed tuyên bố sẽ không thu hẹp các gói QE. Điều này dường như là điều không tưởng.

Trong dài hạn, việc Fed thu hẹp QE biết đâu cũng có thể dẫn tới đà tăng của vàng. Một dẫn chứng có thể đưa ra là vàng đã sụt nhẹ sau khi công bố QE3. Điều này làm dấy lên một chút hi vọng mong manh rằng tác động của QE đối với vàng không lớn như người ta tưởng!

Bài viết dựa theo ý kiên của nhà phân tích kinh tế người Singapore Mingze Wu. Ông là một trong những chuyên gia nghiên cứu về chiến lược giao dịch và phân tích yếu tố kinh tế. Ông đa có rất nhiều bài viết ý nghĩa trên MarketPulseFX, Mingze và ông đặc biệt hứng thú với vấn đề thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Giavang.netgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//