Thông tin kinh tế thế giới ngày 17/9

17/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Global economy world map background.

Nhà đầu tư đã rót ròng 14,3 tỷ USD vào các quỹ cổ phiếu toàn cầu trong tuần kết thúc ngày 11/09 nhờ các số liệu kinh tế khả quan.

Thủ tướng Hy Lạp: Hy Lạp cần 6 năm nữa để trở lại mức tăng trưởng cũ

Phát biểu tại một hội nghị do báo International Herand Tribune (Diễn đàn người đưa tin quốc tế) tổ chức ở thủ đô Rome của Italy, Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras cho rằng kinh tế Hy Lạp cần khoảng 6 năm nữa để quay trở lại mức tăng trưởng trước khủng hoảng.

Thủ tướng Samaras thừa nhận Hy Lạp vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng và đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ông cho rằng để phục hồi tốc độ tăng trưởng kinh tế và đưa mức sống của người dân trở lại như thời kỳ trước khủng hoảng, Athens chỉ phải mất 6 năm, chứ không cần nhiều thập kỷ hay nhiều thế hệ như một số chuyên gia đã dự báo.

IMF thông qua khoản giải ngân 84 triệu euro cho Síp

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết đã thông qua khoản giải ngân trị giá hơn 84 triệu euro cho Cộng hòa Síp sau khi cùng với Liên minh châu Âu tiến hành cuộc kiểm toán đầu tiên đối với các tài khoản của nước này.

Trong một thông cáo, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde cho biết, chính quyền Cộng hòa Síp đã đạt được những bước tiến đáng tin cậy thông qua việc triển khai các biện pháp nhằm ổn định nền kinh tế về ngắn hạn.

Tiền đổ vào quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu mạnh nhất 2 tháng

Trích dẫn số liệu từ EPFR Global, Bank of America Merrill Lynch Global Research cho biết 14,3 tỷ USD là lượng rót ròng mạnh nhất trong hai tháng và đánh dấu sự trở lại lần đầu tiên của dòng vốn trong vòng 4 tuần qua. Đồng thời, trái với mức rút ròng 11,4 tỷ USD trong tuần trước.

Báo cáo về đà tăng trưởng khả quan của lĩnh vực dịch vụ Mỹ và các số liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc đã nhấc bổng các thị trường chứng khoán toàn cầu trong kỳ EPFR thu thập số liệu. Bên cạnh đó, nguy cơ xảy ra cuộc tấn công quân sự của Mỹ vào Syria cũng suy giảm.

Giavang.net tổng hợpgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//