Chứng khoán châu Âu suy yếu bất chấp Mỹ nâng trần nợ

17/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Chicago Board Of Trade Reacts To Global Market Downturn

Mở phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với đà giảm điểm bất chấp thông tin chính phủ Mỹ đã mở cửa trở lại sau thỏa thuận nâng trần nợ của Thượng Viện và Hạ Viện.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Sulzere đối diện với sự sụt giảm sâu hơn 3,5% giá trị sau khi công ty sản xuất máy bơm của Thụy Sỹ hạ mức doanh thu cả năm lần thứ hai.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Outotec khi cắm đầu giảm sâu 8,5% giá trị sau khi nhà cung cấp máy cho các công ty khai thác mỏ cắt giảm mức doanh thu dự báo.

Cùng chiều, sau khi America Movil SAB rút vốn 9,7 tỷ USD tại Royal KPN NV thì cổ phiếu hãng này lao dốc mất 9,8% giá trị.

Bảng chỉ số chuẩn đón nhận đà tăng mạnh hiếm hỏi với 4,8% giá trị có thêm của cổ phiếu hãng SABMiller sau khi hãng này thông báo doanh số bán hàng tăng mạnh đột ngột.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 quay đầu giảm 0,4% giá trị, trượt về mức 314,42 điểm vào lúc 8:44 sáng giờ London. Phiên giao dịch hôm qua, chỉ số chuẩn này đã bật tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Sáu năm 2008 do kì vọng chính phủ Mỹ sớm đạt được một thỏa thuận nâng trần nợ và giải quyết vấn đề chính sách để mở cửa lại chính phủ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 lại trượt nhẹ 0,1% giá trị sau đà tăng mạnh trước đó. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng 0,9% giá trị.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã vừa đặt bút ký dự luật thỏa hiệp tạm thời về nâng trần nợ và tiếp tục tài trợ cho các hoạt động của cơ quan liên bang.

Cuối cùng, với việc lưỡng viện Quốc hội bỏ phiếu thông qua và chứ ký cuối cùng vô cùng quan trọng của tổng thống Obama, nước Mỹ đã chính thức thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ, mà công đầu phải kể đến Thượng viện, nơi các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ bước vào cuộc đàm phán với tinh thần chắc chắn phải đạt được một thỏa thuận nào đó trước ngày 17/10.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//