Chứng khoán châu Á hồi phục trở lại từ mức thấp 3 tháng

17/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
As-stocks-rise-investor-confidence-inches-up-too

Sau khi chạm mức thấp 3 tháng phiên hôm qua, hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á đã hồi phục trở lại. Thời điểm này, giới đầu tư đang hết sức chờ đợi những thông báo cuối cùng của Cục dự dữ Liên bang Mỹ về số phận gói QE3 sau khi báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp khu vực đồng tiền chung châu Âu và Mỹ tăng trưởng một cách bất ngờ.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Honda Motor Co. – nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản với 80% doanh thu từ hoạt động xuất khẩu tăng 1,9% giá trị.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn bảo hiểm Dai-ichi Life Insurance Co. cũng bổ sung thêm 3,5% giá trị sau khi Barclays Plc đưa ra khuyến nghị nên mua thêm cổ phiếu này.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng phải đối diện với đà giảm sâu 9,2% giá trị của cổ phiếu hãng Daewoo Engineering & Construction Co. sau khi cơ quan dịch vụ điều chỉnh tài chính của Hàn Quốc bắt đầu các quy trình kiểm toán công ty kĩ thuật của có trụ sở tại Seoul.

Cập nhật lúc 9:29 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng trở lại 0,5% giá trị, chạm mức 137,62 điểm.

“Với những dấu hiệu hồi phục kinh tế trên toàn cầu cùng các số liệu kinh tế khả quan, sự lạc quan dường như đã trở lại với thị trường chứng khoán trước khi quyết định của Fed được công bố cuối tuần này”, dẫn lời trader Tracey Warren của CMC Markets Stockbroking Ltd..

Ông nói thêm: “Tháng trước, bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đã có những nét khởi sắc và các dữ liệu kinh tế tiếp tục phát triển một cách khá ổn định, chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ bắt đầu kế hoạch giảm dần chương trình kích thích tiền tệ ngay sau cuộc họp tuần này”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản hồi hởi đón nhận đà tăng 0,8% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng bổ sung thêm 0,7% giá trị, trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand lại trượt giảm 0,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,6% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt giảm nhẹ 0,1% giá trị.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//