Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp của Fed

17/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
23

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới tiếp tục diễn tiến theo xu hướng giảm nhẹ do các nhà đầu tư lo ngại trong cuộc họp chính sách cuối cùng năm nay của Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Fed sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ.

Cập nhật lúc 16h02 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1230/oz.

Cùng chiều, giá bạc cũng tiếp tục trượt giảm sau thông tin hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc xuống mức thấp nhất 3 tháng trong tháng 12.

Hiện tại, các trader vẫn đang cầm chừng giao dịch chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed.

Chuyên gia phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết: “Chúng tôi kì vọng Ngân hàng Trung ương chưa có bất kì một hành động nào trong cuộc họp lần này. Tuy nhiên, rất có thể Fed sẽ sử dụng dịp này để thông báo một động thái trong thời gian tới”.

Ông nói thêm: “Nhịp điệu này có thể khiến giá vàng tiếp tục đi xuống vào cuối năm nay. Xu hướng giảm của vàng trong năm nay là không thể tránh khỏi”.

Vàng đã thiết lập một năm giảm sau 13 năm tăng liên tiếp – các nhà đầu tư đã chuyển dòng vốn sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán từ thiên đường trú ẩn an toàn của vàng.

Trên thị trường vật chất, lượng mua vàng vẫn khá yếu ớt do người mua vẫn kì vọng giá tiếp tục giảm sau cuộc họp của Fed.

Nhu cầu mua vàng trên thế giới nửa cuối năm nay đã kém sắc so với khoảng đầu năm nay khi mà giá vàng giảm mạnh trong một thời gian ngắn.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//