Thông tin kinh tế thế giới ngày 18/9

18/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
18

WB sẽ cho vay tập trung vào các nước kém phát triển, khu vực Nam Sahara, Đông Nam Á và một số khu vực khác chịu tác động lớn từ đói nghèo.

WB thay đổi chiến lược hoạt động cho vay chọn lọc

Ngân sách eo hẹp và cạnh tranh ngày càng lớn trong việc tìm kiếm các nguồn quỹ phát triển đã buộc Ngân hàng thế giới (WB) phải thay đổi chiến lược hoạt động theo hướng cho vay có chọn lọc hơn.

Đây là định hướng được đưa ra trong dự thảo báo cáo chiến lược phát triển đầu tiên của WB được đưa ra dưới thời tân Chủ tịch WB Jim Yong Kim nhằm thực hiện hai mục tiêu chính là xóa bỏ tình trạng nghèo khổ cùng cực vào năm 2030 và tăng thu nhập của 40% dân số ở mỗi nước tính từ dưới lên.

Niềm tin kinh doanh châu Á bất ngờ giảm mạnh trong quý III

Sau hai quý phục hồi, niềm tin của các doanh nghiệp hàng đầu châu Á, đặc biệt ở Trung Quốc và Hàn Quốc giảm mạnh.

Theo kết quả khảo sát của Thomson Reuters, chỉ số niềm tin kinh doanh châu Á quý III xuống 66 điểm, sau khi đạt 71 điểm trong quý II, cao nhất hơn 1 năm. Tuy nhiên, số điểm trên 50 vẫn chưa thấy sự lạc quan. Niềm tin của doanh nghiệp châu Á đi xuống chủ yếu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.

 Mỹ có thể phải đóng cửa công sở vì nguy cơ vỡ nợ

Giám đốc Phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) Doug Elmendorf cho biết Mỹ có thể bắt đầu bị vỡ nợ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới nếu Quốc hội nước này không tăng được mức trần nợ công liên bang.

Ngoài ra, báo cáo của CBO cũng cảnh báo về khoản nợ quốc gia đang ngày càng phình to, có nguy cơ trở thành một quả bom nổ chậm đe dọa nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Eurozone đạt thặng dư thương mại 18,2 tỷ euro trong tháng 7

Hôm nay 17/09, Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố số liệu thặng dư thương mại trong tháng 7 của các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) và các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Tính chung toàn bộ 28 nước EU, mức thặng dư thương mại trong tháng 7 đạt 10,4 tỷ euro.

Đầu tư nước ngoài của Myanmar đạt trên 43 tỷ USD

Lượng vốn đầu tư nước ngoài theo các hợp đồng rót vào khoảng 600 dự án ở Myanmar tính đến tháng 8/2013 đã đạt 43,682 tỷ USD.

Số vốn đầu tư đến từ 32 quốc gia và khu vực vào các dự án kể trên tập trung chủ yếu vào bốn lĩnh vực: điện năng, dầu khí, khai khoáng và chế tạo. Theo báo chí địa phương, Trung Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất, tiếp theo là Thái Lan, đặc khu hành chính Hong Kong, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Singapore, Malaysia, Pháp, Việt Nam và Ấn Độ.

Giavang.net tổng hợpgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//