Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng chờ đợi thông tin từ Trung Quốc

18/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
0930_growth-stock_485x340

Sáng nay, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á và thị trường tiền tệ mới nổi đều tương đối khả quan. Sau khi Mỹ mở cửa lại chính phủ và nâng trần nợ tạm thời, mọi ánh nhìn của giới đầu tư đều hướng về thông tin kinh tế từ Trung Quốc.

Trong khi chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chỉ biến động nhẹ vào lúc 9:53 sáng giờ Tokyo thì thị trường chứng khoán Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc đều thiết lập đà tăng hơn 0,2%. Như vậy, chứng khoán khu vực thiết lập mức tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Trước đó chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục bổ sung thêm 0,2% giá trị sau khi đón nhận đà tăng mạnh trước đó tại thị trường New York.

Trên thị trường tiền tệ: đồng won của Hàn Quốc thiết lập mức cao 9 tháng. Đồng đô la New Zealand lại đối diện với sự suy yếu sau 5 phiên tăng liên tiếp.

Trên thị trường hàng hóa: kẽm và chì dẫn đầu đà giảm 0,2% giá trị. Giá cao su thiết lập đà giảm nhẹ hơn 0,1%.

Sau khi chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, các nhà đầu tư hiện chuyển trọng tâm thị trường sang thời điểm Cục dự trữ Liên bang công bố thời gian thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu và vấn đề kinh tế Trung Quốc.

Hôm nay, các dữ liệu kinh tế Trung Quốc sẽ được công bố. Dự kiến, nền kinh tế thứ hai thế giới sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong quý cuối cùng của năm nay. Thêm nữa, doanh số bán hàng cùng hoạt động sản xuất công nghiệp cũng sẽ được công bố.

Bên cạnh đó, ngân hàng Trung ương Úc hôm nay cũng có một cuộc hội đàm tại Sydney.

“Thế giới đã đón nhận giải pháp ngắn hạn của Mỹ một cách khá lạc quan”, ông Mark Lister – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu lĩnh vực đầu tư của Craigs Investment Partners Ltd. có trụ sở tại Wellington cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Cục Dự trữ Liên bang sẽ rất cảnh giác khi công bố thời gian thu hẹp kích thích kinh tế khi vấn đề chính trị vừa giải quyết tại thời điểm này sẽ vẫn kéo dài cho tới tháng Giêng và tháng Hai năm sau. Chúng tôi đã nhìn thấy một sự thay đổi đáng kể trong dữ liệu kinh tế từ châu Âu và Trung Quốc và đó có thể bù đắp những lo ngại về Mỹ”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//