Chứng khoán châu Âu thiết lập phiên tăng thứ 7 liên tiếp sau tin GDP Trung Quốc

18/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stock_market_down_medium

Tính tới đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu đã hồ hởi đón nhận phiên tăng thứ 7 liên tiếp – thiết lập đà tăng mạnh trong năm nay. GDP Trung Quốc tăng trong quý III vừa qua sau khi giảm liên tiếp nửa đầu năm nay đã hỗ trợ thị trường chứng khoán.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Schindler Holding AG đón nhận đà tăng mạnh, leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2011 sau khi hãng này công bố sẽ sớm mua lại cổ phiếu.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Cap Gemini SA khi bổ sung thêm 2,6% giá trị. Đà tăng này xuất hiện sau khi hãng này công bố bắt đầu cuộc hội đàm để mua hạng mục dịch vụ phần mềm của Cap Gemini SA.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng phải đối diện với đà giảm 3,1% giá trị của Grifols SA sau khi các nhà đầu tư liên tục bán ra cổ phiếu hãng này.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 hồ hởi đón nhận thêm 0,3% giá trị, chạm mức 316,96 điểm vào lúc 8:12 sáng giờ London.

Tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu đã thiết lập đà tăng 1,7% giá trị do các nhà lập pháp Mỹ đã đồng thuận trong vấn đề trần nợ và ngân sách. Ông Obama đã kí vào dự luật nâng trần nợ tạm thời cho tới đầu năm 2014.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng có thêm 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng mạnh hơn là 0,3% giá trị.

“Dữ liệu GDP của Trung Quốc quý vừa qua tăng mạnh hơn so với kì vọng của giới đầu tư”, ông Jonathan Sudaria – một chuyên gia đầu tư của Capital Spreads có trụ sở tại London cho biết.

Ông nói thêm: “Như vậy, đà tăng của quý III đã phá vỡ sự suy yếu của nền kinh tế trong hai quý trước”.

Tổng cục Thống kê Trung Quốc vừa công bố tăng trưởng GDP quý III đạt 7,8%, tăng so với mức 7,5% của quý II và tương đương mức kỳ vọng trước đó của các chuyên gia.

Sản lượng công nghiệp tháng 9 của Trung Quốc cũng mới được công bố tăng 10,2% so với cùng kỳ, thấp hơn dự báo và thấp hơn tốc độ tăng tháng 8 là 10,4%. Các chỉ số kinh tế khác như đầu tư tài sản cố định và doanh số bán lẻ cũng không đạt được mong đợi.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//