Vàng có thể duy trì được xu hướng tăng hiện tại?

18/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
credit-suisse-gold-bars

Đúng như nhiều người chờ đợi, giá vàng cuối cùng cũng đã tìm được chút ít động lực tăng sau khi Mỹ đạt được thỏa thuận vào giờ thứ 11 và mở cửa chính phủ trở lại. Tuy nhiên, không ai biết diễn biến này sẽ kéo dài bao lâu. Giống như một bộ phim dài tập trên truyền hình, chuỗi câu chuyện chắc chắn sẽ còn tiếp tục. Và cũng giống trước đây, vấn đề này một lần nữa lại tựa như cái kim trong bọc mà thôi- chẳng thể biến mất và ẩn náu mãi được.

Vàng hưởng lợi nhiều hơn USD

Tuy nhiên, đối với những người mộ vàng thì cuối cùng cũng có một vài tin tức tốt lành khi giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 leo cao trong phiên hôm qua, giao dịch ở $1321.30/oz trước khi đóng cửa. Đà tăng này phần lớn là nhờ sự suy yếu của đồng USD. Vậy thì mối quan hệ nghịch đảo giữa chúng liệu có quay trở lại? Chúng ta sẽ tìm thấy câu trả lời trong vòng mấy tuần tới.

Đồng USD đã giảm mạnh, phá thủng dưới vùng 80 và giờ đây đang test ngưỡng hỗ trợ 79.70. Tất cả mọi thứ đều tốt cho vàng khi xu thế giảm được hạn chế cùng với những cây nến mở rộng. Cơ hội giao dịch tốt đẹp trong ngày đang được nhiều nhà đầu tư cân nhắc.

Quan trọng hơn, nền tảng hỗ trợ tại khu vực $1280/oz- biểu thị bằng đường màu vàng đứt đoạn- vẫn được duy trì tốt, ngăn ngừa viễn cảnh của những bước di chuyển thấp hơn, ít nhất là trong thời gian này.

Thursday's Gold: Volume, Price And Support

Triển vọng dài hạn

Xét về dài hạn, triển vọng của quý kim vẫn khá u ám và tấm vé để mở rộng bước tăng nằm ở vùng giá bế tắc phía trước- được thể hiện rõ ràng qua khối lượng giao dịch trên biểu đồ giá. Giống như thông lệ, khối lượng giao dịch chính là chìa khóa và nếu tâm lý giao dịch tích cực của ngày hôm qua vẫn được duy trì thì người mua sẽ xuất hiện với sức mạnh tràn trề. Trong khi đó, nhiều người vẫn đang tìm kiếm bước xuống của thị trường. Hãy nhớ rằng “một cánh én nhỏ chẳng thể làm nên được cả mùa xuân”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//