Tại sao bước giảm của kim loại đồng tuần trước là điều quan trọng đối với giá vàng và chứng khoán

18/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
shutterstock_67961809

Động thái phá thủng ngưỡng kỹ thuật của đồng giao kỳ hạn tuần trước không chỉ là một điềm gở cho kim loại này mà còn là tín hiệu xấu cho toàn  bộ thị trường hàng hóa thô, bao gồm cả giá vàng. Cụ thể, giá đồng đã trượt sâu và chạm mức thấp 3 tháng.. Việc phá thủng xu hướng giảm kỹ thuật trên biểu đồ ngày của đồng kỳ hạn đang chỉ ra áp lực đi xuống nhiều hơn nữa trong trung hạn.

Nhìn vào biểu đồ tháng, giá đồng giao kỳ hạn đã chạy theo xu hướng xuống gần 3 năm qua và đang nằm trên đường cong giảm giá dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng dài hạn tại $3.00.

Có thể thấy, đồng là thứ kim loại công nghiệp quan trọng được sử dụng phổ biến trong hoạt động xây dựng trên toàn thế giới. Diễn biến xấu của kim loại này trong tuần trước là lời cảnh báo sớm rằng hoạt động xây dựng toàn cầu có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

Quả thực, lịch sử cũng chứng minh bước di chuyển của thị trường đồng có thể dẵn dắt những bước đi tương tự trên các chỉ số chứng khoán Mỹ. Cùng với xu hướng tiêu cực trên thị trường dầu Nymex, bước giảm của giá đồng tuần trước cho thấy thị trường hàng hóa nhìn chung vẫn bị chi phối bởi những “đàn gấu” hung dữ.

Quan trọng hơn, diễn biến giá đồng và dầu thô mới đây còn có mối liên hệ chặt chẽ với nỗi lo áp lực giảm phát trên toàn thế giới. Những chuyên gia kỳ cựu trên thị trường cho hay giảm phát là kẻ thù không đội trời chung của thị trường hàng hóa.

 

 

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//