Tại sao bạn vẫn nên nắm giữ vàng?

18/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
3271536

Theo Mark Mobius,Giám đốc Templeton Investments, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã in lượng tiền khổng lồ hơn 10 nghìn tỷ USD trong suốt 10 năm qua. Biểu đồ dưới đây cho thấy 4 ngân hàng lớn đã tung ra 5 nghìn tỷ USD kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt đầu từ năm 2007. Cũng theo biểu đồ này, tính đến quý 2 năm nay, 4 ngân hàng trung ương lớn tại phương Tây đều đang giữ bảng cân đối tương đương 24% nền kinh tế  của mình.

Tài sản được hưởng lợi nhiều nhất và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những tổn thương từ việc hạ giá tiền tệ chính là vàng. Trong thập kỷ qua, vàng đã thiết lập đà tăng đều đặn mỗi năm, ngoại trừ năm 2013 này. Như đã nói nhiều lần, chỉ có duy nhất chỉ số Nikkei là quản lý tốt diễn biến tương tự như những năm 1989, trước khi điều chỉnh xuống thấp… vì vậy vàng đã thực hiện những bước điều chỉnh trước đó và giờ đây cần phải làm điều gì đó tương tự. Cũng đừng ngạc nhiên nếu bước điều chỉnh tiếp tục kéo dài trong vài tháng hoặc vài quý nữa.

Các bạn hãy chắc chắn rằng mình đang sở hữu một số vàng và tiếp tục mua chúng tại mức giá thấp trong khi nhận thức rõ rằng máy in tiền của các ngân hàng trung ương cũng phải có lúc cần được nghỉ ngơi. Hy vọng vàng sẽ thiết lập mức cao mới trên 2.000 USD/ounce và gây bất ngờ cho toàn bộ thị trường.

Central Bank Balance Sheets: US, UK, Eurozone, Japan

Biểu đồ 1: Các ngân hàng trung ương đã tung ra hơn 5 nghìn tỷ USD kể từ năm 2007

 

Gold YoY Performance
Biểu đồ 2: Diễn biến giá vàng năm 2013 là tồi tệ nhất kể từ 1981

 

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//