Chứng khoán châu Á tăng điểm sau tin kinh tế Mỹ khá lạc quan

19/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
0113_turnaround-stocks_390x220

Chứng khoán châu Á mở phiên đầy hứng khởi với các chỉ số chứng khoán khu vực kéo dài tuần tăng thứ tư liên tiếp. Nguyên nhân là do số đơn trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm và các nhà xuất khẩu Nhật Bản có nhiều lợi nhuận hơn khi đồng yen suy yếu.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản với 46% doanh thu đến từ Bắc Mỹ – Honda Motor Co. đã nhận thêm 1,2% giá trị. Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của OCI Ltd. – nhà sản xuất silic đa tinh thể sử dụng trong các tấm năng lượng mặt trời lớn nhất Hàn Quốc tăng mạnh 7,9% sau khi Trung Quốc áp dụng mức thuế thấp nhất trên các nguyên liệu được vận chuyển từ công ty này.

Hiện chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,4%, mở rộng đà tăng 4 tuần đối với chứng khoán nước này.

Vì thế, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nhận thêm 0,1% giá trị, lên mức 135.69 điểm vào lúc 9:39 sáng giờ Tokyo. Chỉ số này đang hướng tới tuần tăng điểm thứ tư liên tiếp – thiết lập đà tăng điểm dài nhất kể từ tháng Ba năm nay.

“Cơ hội cho thị trường chứng khoán chính là việc chúng ta có thể nhìn nhận kinh tế Mỹ sẽ hồi phục mạnh trong vòng 12 tháng tới”, ông David Cassidy – chiến lược đầu tư chứng khoán tại UBS AG tại Sydney cho hay.

Tại thời điểm này, chỉ số Topix của Nhật đã nhận thêm 0,4% giá trị, mở rộng đà tăng 5 tuần liên tiếp với 15% giá trị thêm vào – thiết lập đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2009. Bên cạnh đó, chỉ số Nikkei cung tăng 0,6%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đều biến động nhẹ. Song song, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,2% giá trị

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//