Chứng khoán châu Âu cùng đà suy yếu với chứng khoán châu Á

19/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
45946449-20-Stocks-To-drop-cover.600x400

Chứng khoán châu Âu và chứng khoán châu Á hiện đối diện với sắc đỏ – chặn lại đà tăng 4 tuần liên tiếp.

Nguyên nhân là do cổ phiếu các hãng công nghệ suy yếu sau khi lợi nhuận của hai ông trùm Google Inc. và Microsoft Corp thấp hơn nhiều so với ước tính.

Vì thế, chỉ số Stoxx 600 phản ánh chứng khoán châu Âu đã giảm đi 0,2% giá trị và lúc 8:09 sáng giờ London. Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng sụt 0,4% giá trị.

Chỉ số Standard & Poor 500 cũng đã mất đi 0,1% giá trị sau khi chỉ số chuẩn này leo lên 0,5% trên thị trường New York.

Trên thị trường tiền tệ, đồng rupiah của Indonesia giảm giá sau khi vàng tăng trở lại.

Trên thị trường hàng hóa: giá cao su tăng 1,6% đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiến, giá xăng dầu cũng tăng 0,6%.

Hôm qua, lợi nhuận của hai ông trùm công nghệ Google và Microsoft thấp hơn nhiều so với dự kiến cùng với doanh số bán hàng thấp của hãng kinh doanh công nghệ Semiconductor Manufacturing Co tại Đài Loan đều làm các nhà phân tích thất vọng.

Nếu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chiến thắng của trong cuộc bầu cử thượng viện 21 tháng Bảy tới đây thì chắc chắn ông sẽ dựa trên cơ hội này mà tiếp tục thực hiện các chính sách của mình để hướng đồng yen giảm giá sâu tới 14% như đã làm vào đầu năm nay.

Cuối tuần này, cuộc họp của các lãnh đạo cấp cao tài chính của nhóm G20 sẽ được tổ chức tại Moscow cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán.

“Sẽ có rất biến động trên thị trường chứng khoán sau cuộc bầu cử này”, ông Seiichiro Iwamoto – giám sát tài sản của tập đoàn Mizuho Asset Management Co cho hay.

Ông nói thêm: “Cơ hội cho ông Abe chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện khá cao và đó là một tin tốt. Thị trường chứng khoán sẽ khởi sắc hơn vì lợi nhuận của các nhà xuất khẩu kì vọng tăng trong thời gian tới”.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//