Cơ hội cuối cùng đã xuất hiện, giá vàng sẽ tăng 70%

19/08/2013 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stock-photo-gold-guy-holding-a-small-question-36537661

Gartman được biết đến với khả năng kinh doanh kim quý. Ông đã liên tục mỗi ngày đưa tin ở thời báo The Gartman Letter trong suốt 26 năm qua.

Thứ sáu tuần trước, ông đã quyết định mua vàng và ông sẽ vẫn tiếp tục giữ vị thế mua. Tôi nghĩ ông ấy đã đúng. Hãy để tôi giải thích nhé!

Gartman coi xu thế tăng của vàng là một điều rất dễ hiểu.

Ngay thời điểm này, cộng đồng đầu tư đã bắt đầu chán ghét vàng!

“Tôi mua nó với lý do đơn giản rằng mọi phương tiện truyền thông, tất cả các bài báo, tất cả mọi thứ mà mọi người được nghe một cách công khai, rõ ràng đều đưa ra xu thế giảm giá vàng trong thời gian tới” – Gartman giải thích.

Trong ngắn hạn, không ai muốn mua vàng. Phần lớn các thông số kĩ thuật, các nhà phân tích đều nhìn nhận thị trường vàng sẽ còn tiếp tục suy giảm. Dựa trên lịch sử, mức đáy thường hình thành ở giai đoạn hận thù cực đoan – thời điểm mà chúng ta đang hiện hữu hôm nay.

Chúng ta có thể thấy dự cảm thị trường bằng cách nhìn vào các cam kết thương nhân (COT) và các báo cáo về vàng. Báo cáo COT cho thấy sự đặt cược của họ về thị trường trong tương lai. Khi tất cả thương nhân tin chắc rằng điều gì sẽ tới thì điều ngược lại thường xảy ra. Ngay bây giờ, COT về vàng vẫn ở xu hướng giảm.

Hãy nhìn vào đây!

Như chúng ta có thể thấy, giới thương nhân hiện dự cảm thị trường tăng trong năm 2008 và thực sự giá vàng lại giảm. Sau khi chạm tới mức đáy năm 2008, giá vàng đã leo lên tới 70% chỉ trong vòng 13 tháng.

Quay trở lại hiện tại, khoảng thời gian này, giá vàng đã tăng lên hơn $100/oz – tương đương mức hồi phục hơn 10% – từ mức thấp thiết lập cuối tháng Sáu vừa qua. Đó là xu hướng có lợi cho thị trường vàng.

Khi chia sẻ trên kênh CNBC, Gartman nói rằng: “Mọi người sẽ không muốn nghe tôi nói điều này, nhưng xu hướng lên của vàng là khá rõ nét và nó sẽ tiếp tục cho đến khi nó không còn lên được nữa. Đó là điều duy nhất tôi đã học được trong suốt 40 năm kinh doanh. Và tôi tin chắc rằng mức thấp thiết lập cách đây ba tuần sẽ là mức giá đáy trong thời gian dài sắp tới”.

Tất nhiên, Gartman là một thương nhân. Ông không đưa ra dự đoán cho thị trường trong một thời gian dài. Nhưng là một nhà kinh doanh – với một quan điểm ngắn hạn – ông tin rằng mức giá thấp cuối cùng của thị trường vàng đã được thiết lập trong tháng Sáu.

Tôi tin rằng ông ấy đúng. Giá vàng đang cố gắng dập tắt xu thế giảm khổ đau. Giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng.

Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để nhận định rằng giá vàng sẽ tăng thêm bao nhiêu nữa. Nhưng, từ những dấu hiệu của lịch sử, vàng có thể tăng tăng 71% trong 13 tháng – vậy kim quý này cũng có thể có một sự hồi phục như vậy nữa.

Bài viết dựa theo ý kiến của nhà phân tích Adrian Ash của BullionVault. Ông chuyên nghiên cứu thị trường vàng và bạc vật chất cho các nhà đầu tư tin trực tuyến. Trước đây, ông từng là trưởng ban biên tập tờ tư vấn đầu tư của London.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//