GVA: Dự đoán diễn biến giá vàng tuần từ 18-22/11

19/11/2013 // No Comment // Views: 4 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-bars-2012-2

Biểu đồ P&F đang nắm giữ mục tiêu $1,570 mặc dù giá vàng vẫn đang đứng trên ngưỡng hỗ trợ mạnh. Tuần này, nhiều khả năng thị trường sẽ thiết lập bước đột phá bằng cách này hay cách khác. Các nguyên tắc cơ bản chỉ ra xu hướng tăng trong khi bức tranh kỹ thuật lại nhấn mạnh triển vọng giảm sâu hơn nữa. Nếu phá vỡ xuống dưới ngưỡng $1300, quý kim sẽ nhắm mục tiêu $1,570.

Sự khác biệt mà thị trường chờ đợi được nhìn thấy là tình trạng cạn kiệt nguồn hàng bán ra của SPDR. Đây là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá vàng. Trong khi chính sách hạn chế nhập khẩu vàng của chính phủ Ấn Độ đang gây áp lực cho giá vàng thì bước tăng bất ngờ trong khối lượng giao dịch tại Dubai lại chứng minh rằng lực cầu ở đây vẫn khá cao. Khoảng cách chênh lệch giá so với thế giới liên tục leo thang, dự đoán sẽ tăng lên mức 36%, tương đương $451 trên mỗi ounce vàng. Trong bối cảnh này, người dân trong nước chắc chắn sẽ tìm tới các nguồn hàng khác rẻ hơn.

Với loạt đạn mới mà bà Yellen bắn ra cho chương trình nới lỏng tiền tệ, lợi tức mà đồng USD mang lại nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi xuống, đồng tiền Mỹ sẽ trở nên rẻ mạt hơn bởi áp lực từ chương trình này. Do đó, tính theo tất cả các loại tiền tệ, vàng dường như vẫn có một triển vọng khá tích cực!

Cũng phải nhấn mạnh rằng tháng 11 là tháng giao dịch vàng sôi động nhất trong năm khi mà nhu cầu thường xuyên đạt mức cao. Sau đó, lực cầu tại Trung Quốc cũng tiếp tục là một chất xúc tác cho thị trường.

Tuần trước, xuất hiện nhiều hơn những ngón tay chỉ về phía giảm phát cũng như sự sỡ hãi của các ngân hàng trung ương. Nếu các phương tiện truyền thông thắc mắc nhiều về khả năng thất bại của chương trình kích thích kinh tế và thị trường bắt đầu phản ánh rõ hơn điều này, niềm tin của thị trường sẽ suy yếu và khiến thị trường nhạy cảm hơn, dễ biến động hơn. Từ đó, thị trường vàng thế giới sẽ là thứ được lợi hơn cả.

Nhiều người kỳ vọng vàng sẽ có một quý cuối cùng tuyệt vời trong năm này. Tuy nhiên, hãy đặt những lệnh dừng trượt hợp lý để để bảo vệ mình khỏi những biến động bất ngờ mà chúng ta đã chứng kiến trong vài tháng qua. Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Untitled
Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//