Đừng lo lắng khi gói QE bị thu hẹp- FED chỉ giảm 10 tỷ USD và vàng vẫn có cơ hội đi lên!

19/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
20452388.cms

Thật là ngạc nhiên! Quan chức FED cho hay họ sẽ giảm từ từ quá trình mua tài sản, cụ thể chỉ còn 75 tỷ USD/mỗi tháng.

Nhưng vẫn còn một niềm ngạc nhiên lớn hơn nhiều: Những người mộ vàng vẫn tỏ ra khá hào hứng với thông tin này. Khối lượng vàng kỳ hạn được giao dịch nhiều nhất vào chiều qua và thị trường cũng đã đi lên đôi chút trước khi đón nhận bình luận của FED. Ngay cả khi quyết định quan trọng được đưa ra, thị trường giờ đây vẫn chứng tỏ được sự vững vàng của mình. Đối với những người tin vào đà đi lên của vàng, họ cho rằng giá cả đã không biến động bởi thông tin thu hẹp này của FED, mà chúng biến động bởi cái gì đó được gọi là lòng tin.

Tại sao lại như vậy: Một số người nghĩ rằng kế hoạch thu hẹp sẽ kết thúc tại đây, do đó, một số bất ổn sẽ được loại bỏ.

Trong khi đó, lại có những ý kiến khác: Suy nghĩ này đi kèm với lời bình luận ôn hòa về tỷ lệ lãi suất. Dưới đây là chia sẻ của Victoria McGrane và Jon Hilsenrath tại Wall Street Journal về sự ôn hòa của giới ngân hàng trung ương:

Fed cũng tìm cách tăng cường cam kết duy trì lãi suất ngắn hạn ở mức thấp trong một thời gian dài sau khi chương trình mua trái phiếu kết thúc. Các quan chức Fed đã dùng lối nói mới mới trong các tuyên bố chính sách của mình khi nhấn mạnh rằng họ sẽ không vội vàng tăng lãi một khi thất nghiệp chạm ngưỡng 6,5%- con số mà ngân hàng trung ương chọn làm điểm tựa để bắt đầu xem xét nâng lãi suất, chừng nào mà lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát.

FED cũng bày tỏ “có lẽ sẽ là thích hợp nếu duy trì phạm vi mục tiêu hiện tại của lãi suất liên bang như trước đây” khi mà tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới mức 6,5%”, đặc biệt là nếu lạm phát dự kiến vẫn tiếp tục nằm dưới ngưỡng mục tiêu 2% mà Ủy ban đề ra.”

Chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital, ông George Gero cũng đưa ra trực giác giải thích tại sao giới đầu tư vàng lại vui mừng với kết quả này: “Một gói thu hẹp nhỏ có nghĩa là nền kinh tế đã tốt lên, chúng ta cũng sẽ thấy đôi chút lạm phát- do đó, giới đầu tư giờ đây tăng cường mua vào sau bán khống và sau đó sẽ chờ đợi những bình luận tiếp theo của Washington.”

“Liên quan đến phản ứng thị trường, đây chính là vấn đề mà chúng ta đã mất nhiều tháng để giải thích với khách hàng. Việc giảm mua tài sản  sẽ ít có hại hơn so với những gì phải tranh cãi nếu như chúng ta được đưa ra bởi một chỉ dẫn thích hợp. Đó chính xác là những gì đang xảy ra hiện nay.”- chiến lược gia Dan Greenhaus tại BTIG nhận xét.

http://s.wsj.net/public/resources/images/BN-AV252_goldta_G_20131218140815.jpg

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//