“Giá vàng” được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2013

19/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
images312320-1b

Thông tin giá vàng được người dùng Google Việt Nam năm 2013 quan tâm hơn cả điệu nhảy Gangnam Style…

Theo danh sách Google Trend 2013 vừa được công bố về những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm, “giá vàng” là quan tâm hàng đầu, vượt xa điệu nhảy cưỡi ngựa Gangnam Style của nam ca sỹ Hàn Quốc PSY và chú mèo máy thông minh Doraemon trong bộ truyện tranh cùng tên. Các vị trí còn lại đều là tên các nghệ sỹ hoặc bài hát.

Google cho biết, xét riêng trong lĩnh vực công nghệ, năm 2013, mẫu điện thoại iPhone 5 vẫn được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Kế đến là chiếc di động thông minh giá rẻ Lumia 520 của Nokia. Mẫu iPhone 4S về vị trí thứ ba. Những dòng sản phẩm của Samsung cũng được quan tâm nhiều, thậm chí còn hơn cả chiếc iPhone 5S, sản phẩm mới nhất của Apple.

Dòng điện thoại Sky được tìm kiếm nhiều thứ 6 trong bảng xếp hạng các từ khóa Google Trend 2013. Vị trí tiếp theo là “máy tính bảng”, rồi đến iPhone 4. Hai mẫu Galaxy S3 và Galaxy S4 của Samsung đứng cuối bảng này.

Xét về số lượt tìm kiếm liên quan tới thương hiệu, hãng sản xuất ôtô, xe máy Honda là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm. Tiếp đó là hãng điện thoại di động Nokia. Đây cũng là thương hiệu công nghệ được người dùng Google tại Việt Nam quan tâm tới nhiều nhất. Các vị trí tiếp theo là Yamaha, Samsung và hệ thống siêu thị Co.opmart.

Vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng từ khóa thương hiệu thuộc về Suzuki. Tiếp theo là Petrolimex. Mẫu xe máy Exciter được tìm kiếm nhiều thứ 8. Thương hiệu di động BlackBerry và công ty sữa Vinamilk đứng ở hai ngôi chót bảng.

Về hiện tượng trên các mạng xã hội, theo công bố của Google, người Việt năm 2013 tìm kiếm nhiều nhất là điệu nhảy cưỡi ngựa nổi tiếng “Gangnam Style” của nam ca sỹ Hàn Quốc PSY. Cô gái có biệt hiệu “Bà Tưng” đứng thứ nhì trong danh sách này, tiếp đến là từ “Kính vạn bông”. Các vị trí số 4 và số 5 thuộc về cụm từ khóa “Forever Alone” và “Jverermind”.

Xếp hạng của Google về số lượt tìm kiếm nhiều nhất còn được chia thành các tiểu mục khác bao gồm bài hát việt, phim điện ảnh, phim truyền hình nhiều tập, phim hoạt hình, nam nghệ sỹ Việt, nữ nghệ sỹ Việt…

Về xếp hạng 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới năm 2013, theo Google Trend, đứng đầu bảng là tên của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và nam diễn viên chính Paul Walker của loạt phim Fast and Furious. Các vị trí tiếp theo là iPhone 5S, nam diễn viên Cory Monteith của loạt phim Glee, điệu nhảy Harlem Shake, vận động viên Rita Jeptoo…

Theo Vneconomy


//Tin tự động cập nhật//