GVA:Dự báo giá vàng tuần từ 20/1 – 24/1

20/01/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
MW-BC277_gold_b_20130502132221_MG

Thị trường vàng thế giới tuần qua

Vàng thế giới đã kết thúc tuần qua quanh ngưỡng $1250/oz – thấp hơn đôi chút so với mức đầu tuần là $1251/oz. Xuyên suốt tuần, kim loại này vẫn bám trụ vững chắc trên vùng giá $1240/oz. Mức kháng cự trên vẫn ở ngưỡng $1257/oz, mức hỗ trợ quan trọng nằm ở $1240/oz.

Có một điều khá ngạc nhiên diễn ra trên thị trường vàng tuần qua đó là việc không xuất hiện bất kì một vòng xoáy giảm nào trên thị trường vàng bất chấp một lượng vàng khá lớn (tới 20 tấn) được bán ra tại SPDR gold ETF và SPDR Gold Trust.

Lượng vàng bán ra tại quỹ SPDR gold ETF là một trong những nguyên do khiến giá vàng giảm, tuy nhiên, kim quý này vẫn được hỗ trợ bởi lực cầu lớn tại châu Á và chủ yếu là từ đất nước Trung Quốc.

Nhiều nhà đầu tư nhìn nhận giá vàng còn có thể tiếp tục giảm về vùng $1,180 và tạo nên mô hình đáy đôi, tuy nhiên, điều này đã không hề xảy ra.

Tuần trước, Quỹ tiền tệ Thế giới IMF đã có những cảnh báo về sự giảm phát của nền kinh tế thế giới – đây là một lời cảnh báo cho tất cả các Ngân hàng Trung ương và cũng chính là nỗi sợ hãi của họ. Đặc biệt, xét về giảm phát, IMF đề cập tới khu vực đồng tiền chung châu Âu đang trong tình trạng hết sức nguy hiểm. Điều này có tầm ảnh hưởng nhất định đối với giá vàng trong dài hạn khi kim quý này vẫn luôn tỏa sáng trong môi trường lạm phát.

Thông tin này, như thường lệ, đã khiến giá vàng có chút tiêu cực. Tuy vậy, ngay sau đó, với hiệu ứng dòng tiền giá kim quý này đã tăng trở lại.

Dự báo giá tuần tới

Tuần trước, biểu đồ P & F thiết lập mục tiêu tại $1120. Nếu vàng tăng vượt ngưỡng $1260/oz thì kháng cự trên sẽ không xuất hiện cho tới khi còn vùng giá $1200/oz. Niềm tin và dự cảm thị trường cuối tuần trước sẽ giúp giá vàng tăng vào tuần này.

Chúng ta vẫn chưa biết thời điểm nào chính phủ Ấn Độ sẽ thay đổi trong chế tài nhập khẩu Ấn Độ, vì vậy trong ngắn hạn, giá vàng vẫn sẽ bị áp lực bởi nguồn cung dư thừa tại Mỹ và nhu cầu không mấy khả quan tại châu Âu.

Chúng tôi lặp lại dự báo giá tuần trước: Hãy giữ các lệnh dừng trượt hợp lý để bảo vệ bản thân trước những biến động bất ngờ trên thị trường. Mức giá hiện tại tiếp tục đem đến những cơ hội tốt cho giới đầu tư.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//