Tâm điểm thế giới tuần này: Kết quả lợi nhuận, báo cáo của IMF

20/01/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
iUJVVhkBiPRA

Các nhà đầu tư trông chờ báo cáo kết quả kinh doanh của Mỹ trong tuần này và mong muốn thấy lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ cải thiện để phù hợp với mức giá cổ phiếu đang ở mức cao hiện nay.

Những công ty tên tuổi lớn sẽ công bố kết quả kinh doanh trong tuần này có Microsoft, IBM, Netflix, McDonald’s, Advanced Micro Devices, Halliburto và Johnson & Johnson.

Theo số liệu của Bloomberg, đã có 52 công ty thuộc chỉ số Standard & Poor’s 500 công bố kết quả kinh doanh, trong đó 62% vượt dự báo lợi nhuận của giới phân tích và 63% vượt dự báo về doanh thu.

Tuần trước, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ 0,13%, chỉ số Nasdaq tăng 0,55%, nhưng chỉ số S&P 500 lại giảm nhẹ 0,2%.

Trong số các công ty có kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến trong tuần trước có Morgan Stanley và cổ phiếu ngân hàng này tăng 4,4% hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, Intel lại gây thất vọng khi công bố hãng sẽ giảm 5% nhân sự trong năm nay, khiến cổ phiếu giảm 2,6%.

General Electric và Best Buy cũng là những công ty có kết quả kinh doanh ảm đạm trong tuần trước.

Về số liệu kinh tế, tuần này sẽ không có nhiều số liệu nổi bật. Phần lớn các báo cáo được công bố vào thứ Năm, gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, chỉ số PMI ngành sản xuất, doanh số bán nhà, chỉ số giá nhà FHFA và chỉ báo tương lai.

Vào thứ Ba, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ công bố triển vọng kinh tế toàn cầu và Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ khai mạc vào thứ Tư tại Davos, Switzerland. Trong một phát ngôn gần đây, Giám đốc IMF Christine Lagarde tiết lộ cơ quan này sẽ nâng dự báo về kinh tế toàn cầu trong báo cáo này.

Ngân hàng Thế giới trước đó đã trở lên lạc quan hơn về triển vọng của thế giới khi tuần trước nâng dự báo về kinh tế toàn cầu cho năm nay lên 3,2% từ mức 3% đưa ra hồi tháng 6/2013. Ngân hàng này cũng nâng dự báo tăng trưởng của khối Euro từ 0,9% lên 1,1%.

Chỉ số chứng khoán Stoxx 600 của toàn Châu Âu tăng 1,8% tuần trước, chỉ số CAC 40 của Pháp cũng tăng 1,8%, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 1,3%, còn chỉ số DAX của Đức tăng 2,9%.

Tại Châu Âu, giới đầu tư sẽ theo dõi chỉ số tâm lý nhà đầu tư Đức do viện ZEW công bố vào thứ Ba để đánh giá tâm lý tại nền kinh tế lớn nhất Châu Âu.

Tại Châu Á, thị trường sẽ tập trung theo dõi GDP quý 4 và GDP cả năm 2013 của Trung Quốc, được công bố vào thứ Hai.

Theo Người Đồng Hành


//Tin tự động cập nhật//