Chứng khoán châu Âu chững lại chờ phiên họp của Fed

20/08/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
49

Nối tiếp đà sụt giảm phiên hôm qua, chứng khoán châu Âu phiên hôm nay ngập trong sắc đỏ. Tâm lí thị trường còn khá dè dặt, các nhà đầu tư hiện đang dõi theo từng tín hiệu từ cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở liên bang.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng BHP Billiton Ltd. sụt giảm 2.3% giá trị sau khi thông báo khoản lợi nhuận năm thấp hơn nhiều so với dự kiến. Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Glencore Xstrata Plc khi mất đi 2,6% bởi hãng này thông báo lợi nhuận sau thuế giảm tới 7,7 tỉ USD so với dự kiến.

Đón nhận đà tăng điểm hiếm hoi trên bảng chỉ số chuẩn là cổ phiếu của Lindt & Spruengli AG khi có thêm 2,8% bởi nhà sản xuất socola lớn nhất thế giới này thông báo khoản lợi nhuận vượt xa dự báo.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 phản ánh chứng khoán châu Âu hiện sụt giảm 0,7%, về mức 302.68 điểm vào lúc 8:05 sáng giờ London. Chỉ số chứng khoán này đã sụt giảm 2,6% so với mức đỉnh thiết lập ngày 22 tháng 5 sau khi Fed phát đi các tín hiệu có thể thu hẹp kích thích kinh tế.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ gần 0.1%, trong khi đó chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại mất đi 1.8% giá trị.

“Mọi ánh nhìn đều đổ về cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang vào ngày mai”, ông Stephane Ekolo – giám đốc chiến lược của Market Securities có trụ sở tại London cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Các nhà đầu tư hiện khá lo lắng và sẽ rất lo sợ nếu Fed cắt giảm chương trình nới lỏng tiền tệ chưa từng có này”.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//