Bernanke: Fed cam kết duy trì nới lỏng chính sách nếu cần.

20/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
this-is-what-it-means-when-people-talk-about-sterilized-qe

Fed duy trì nới lỏng chính sách tiền tệ và xem xét thu hẹp chương trình mua trái phiếu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Ben Bernanke, cam kết duy trì nới lỏng chính sách tiền tệ nếu cần thiết và sẽ chỉ bắt đầu giảm dần việc mua trái phiếu khi đảm bảo thị trường lao động tiếp tục có dấu hiệu phục hồi.

Trong một phát biểu trước Câu lạc bộ kinh tế Quốc Gia, ông Bernanke cũng đồng quan điểm với Phó chủ tịch Janet Yellen rằng, trong khi nên kinh tế đã đạt được những tiến bộ đáng kể, nó vẫn còn cách xa những gì được trông đợi.

“Ủy ban thị trường mở, FOMC, cam kết duy trì điều tiết các chính sách ngay khi cần thiết” ông nói.“Tôi hoàn toàn đồng ý với những phát biểu của bà Yellen trong tuần trước, rằng con đường đúng đắn nhất để tiếp cận các chính sách tiền tệ là làm tất cả những gì chúng ta có thể để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn”.

FED đã giữ mức lãi suất gần như bằng 0 từ cuối năm 2008 đến nay và gia tăng gấp 4 lần quy mô của bảng cân đối kế toán lên 3.9 ngàn tỉ USD bằng việc mua vào tồng cộng hơn 3 ngàn tỉ USD trái phiếu thông qua 3 chương trình nới lỏng định lượng QE1, QE2 và QE3.

“FOMC hi vọng các chính sách hỗ trợ cho thị trường lao động sẽ tiếp tục được cải thiện và lạm phát sẽ di chuyển về phía mục tiêu 2% trong trung hạn. Nếu những mục tiêu này diễn ra thuận lợi, FOMC có thể bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu”, ông nói.

Cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18 tháng 12. Tuy nhiên hầu hết các nhà kinh tế cho rằng Fed sẽ chưa thu hẹp chương trình mua trái phiếu cho đến khi cuộc họp kế tiếp diễn ra trong hai tháng giêng và tháng ba.

Theo Dân Việt


//Tin tự động cập nhật//