Phân tích kĩ thuật: vàng rơi vào “điểm chết”, trượt giảm về vùng $1200

20/11/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold_2452762b

Theo các chuyên gia phân tích kĩ thuật của Logic Advisors, vàng có thể tiếp tục rơi vào thị trường giá xuống và sụt sâu về mức $1200/oz – mức thấp của tháng 6 năm nay. Nguyên nhân chủ yếu là do đường dịch chuyển trung bình (đường MA) đang ở mức rất thấp báo hiệu “điểm chết” cho thị trường vàng.

Đường trung bình 50 ngày đã trượt giảm xuống dưới đường trung bình 100 ngày trong nhiều phiên liên tiếp là sự báo hiệu vàng Comex trên sàn New York có thể tiếp tục sụt giảm thêm 5,7% kể từ mức giá $1272,30 của ngày hôm qua cho tới cuối năm nay. Nhận định trên là của đối tác của Logic Advisors, ông Bill O’Neill của Upper Saddle River ở New Jersey.

Vàng đã hướng tới năm giảm đầu tiên kể từ năm 2000 sau khi quá nhiều nhà đầu tư mất niềm tin về vai trò cất giữ giá trị của kim loại này. Thị trường chứng khoán toàn cầu đều hướng tới mức cao trong 5,6 năm gần đây cùng với mức lạm phát ở Mỹ vẫn duy trì ở mức thấp là 1,2% đã chặn lại nhu cầu tích trữ vàng. Thêm nữa, chủ tịch Fed tại New York ông William C. Dudley hôm qua đã nhận định rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có những bước tăng trưởng nhất định và ông tin rằng sẽ có những bước hồi phục mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Thông tin này đã một lần nữa dấy lên sự lo ngại về việc Cục dự trữ Liên Bang Mỹ sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ.

Trong một cuộc phỏng vấn điện thoại với Bill O’Neill, ông nói: “Thị trường có vẻ đang rất thiếu máu, mệt mỏi. Các điểm kĩ thuật chính thậm chí đang ngày một suy yếu hơn”.

Điểm chết được hiện hữu bởi đường trung bình ngắn hạn đã trượt giảm sâu do với chỉ số dài hạn. Hôm qua, đường trung bình 50 ngày trượt giảm về $1315,58 và đường trung bình 100 ngày ở mức $1319,97. Theo ông O’Neill, giá vàng giảm về mục tiêu $1250 và sau đó là $1200. Trong phiên 28/6 năm nay, giá vàng đã chạm đáy $1179,40 – mức thấp 34 tháng qua.

Theo dữ liệu của Hội đồng Vàng thế giới (World Gold Council), tính tới quý III vừa qua, giá vàng thế giới dã giảm 21% do các nhà đầu tư đã tháo chạy 118,7 tấn vàng ra khỏi các quý giao dịch hoán đổi, quỹ tín thác và các quỹ tương tự như vậy.

Theo các phân tích kĩ thuật, các nhà đầu tư và các phân tích vẫn đang dựa vào các biểu đồ giá và mô hình kinh doanh để nghiên cứu sự dịch chuyển của vàng trong thời gian tới.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//