Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/11

20/11/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Money-Global-Economy-Growth-Rate-700x400

Nhập khẩu của Nhật tăng 26,1% so với cùng kỳ năm ngoái, và xuất khẩu tăng 18,6%.

Thâm hụt thương mại của Nhật Bản tăng do nhập khẩu nhiên liệu tăng cao

Thâm hụt thương mại của Nhật Bản tăng cao hơn so với dự kiến ​​do nhập khẩu tăng ở mức cao nhất kể từ năm 2010, cao hơn so với mức tăng của xuất khẩu.

Thâm hụt thương mại của Nhật ở mức 1,09 nghìn tỷ yên (10,9 tỷ USD), cao hơn so với dự đoán của các chuyên gia. Nhập khẩu tăng 26,1% so với cùng kỳ năm ngoái, và xuất khẩu tăng 18,6%.

OECD cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm nay và năm tới, trong khi lại đánh giá tốt hơn với các nền kinh tế của các thị trường mới nổi, trong đó có Ấn Độ và Brazil.

Kinh tế thế giới sẽ có thể tăng thêm 2,7% năm nay và 3,6% năm tới, thay vì tương ứng 3,1% và 4% như dự báo đưa ra hồi tháng 5, OECD cho biết trong báo cáo bán niên công bố hôm nay.

Malaysia đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Từ ngày 18-20/11, diễn đàn đầu tư với chủ đề “Kỷ nguyên châu Á: Triển vọng của Malaysia” diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, thu hút sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư và hoạch định chính sách, trong đó có gần 400 đại biểu quốc tế đến từ 32 quốc gia trên thế giới.

Diễn đàn do Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA) tổ chức nhằm thúc đẩy quảng bá về một Malaysia như điểm đến đầu tư ở châu Á, đồng thời giúp các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận làm quen với các cơ hội cũng như thuận lợi khi đầu tư vào Malaysia, đặc biệt là sự hỗ trợ của chính phủ và tiềm năng tăng trưởng.

Chốt ngân sách EU 7 năm tới

Với 537 phiếu thuận, 126 phiếu chống và 19 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua ngân sách Liên minh châu Âu (EU) giai đoạn 2014-2020.

Ngân sách EU giai đoạn năm 2014-2020 khoảng 960 tỷ euro (tương đương 1.300 tỷ USD), giảm khoảng 40 tỷ euro so với các đề xuất ban đầu. Khoản cắt giảm này vốn là mục tiêu của một số quốc gia thành viên EU muốn tăng mức chi tiêu để kích thích tăng trưởng và tạo việc làm, trong bối cảnh phải tiếp tục thực thi chính sách “thắt lưng buộc bụng” nhằm giảm thâm hụt ngân sách.

Ben Bernanke: Lãi suất vẫn thấp dù QE kết thúc

Nhận định của Bernanke cho thấy Fed đã đạt được bước tiến về điều kiện của thị trường lao động, nhưng vẫn chưa chắc chắn liệu tiến triển có bền vững hay không.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke cho biết thị trường lao động đã có những bước tiến nhiều ý nghĩa kể từ khi chương trình mua trái phiếu bắt đầu. Ông cũng nhận định có thể lãi suất cơ bản sẽ ở mức thấp trong một thời gian dài sau khi chương trình nới lỏng định lượng (QE) kết thúc.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//