Ralpha Alidis: Hãy mua vàng khi không ai yêu mến nó!

20/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
url

Các nhà đầu tư chỉ nên dành 10% danh mục đầu tư cho các loại kim quý và sử dụng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận thu được từ các tài sản khác để mua vàng. Hãy mua vàng khi hầu hết mọi người chán ghét nó, đây là cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn…

Vàng thế giới đang tiếp tục trượt giảm và thiết lập năm giảm đầu tiên sau hơn 1 thập kỉ tăng giá và thậm chí trong thời gian tới, giá vàng sẽ còn chìm sâu sau khi Fed bắt đầu thu hẹp chương trình kích thích kinh tế QE3. Tuy nhiên, khi mà tất cả mọi người đều không yêu vàng, đó có thể là một lời khuyên hợp lý rằng bạn nên nâng vị trí của vàng trong chiến lược đầu tư, theo ý kiến nhà chuyên gia phân tích cao cấp của US Global Investors, ông Ralph Aldis.

Giá vàng đã đổ đèo ngay sau khi chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke tuyên bố thu hẹp 10 tỷ USD trong chương trình thu mua trái phiếu hàng tháng sau những thông tin kinh tế Mỹ khả quan. Bên cạnh đó, ông cũng thông báo rằng mức lãi suất thấp gần bằng zero vẫn sẽ vẫn được duy trì trong một thời gian dài nữa để hỗ trợ sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Theo người đứng đầu bộ phận chiến lược đầu tư của Commodity Online Group, ông Sreekumar Raghavan: Giá vàng giao tháng 2 trên sàn US đã trượt giảm 14USD xuống ngưỡng $1221,1/oz vào thứ Năm và giá vàng sẽ còn tiếp tục cắm đầu xuống dưới ngưỡng $1199 trong thời gian tới. Vàng đang chìm sâu trong màu giảm và đó chính là động lực thúc đẩy giới đầu tư mua thêm vàng trong thời gian tới.

Nhu cầu đầu tư từ các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư lớn đối với vàng vẫn còn ở mức thấp bằng chứng là đà bán tháo vàng của các quỹ tín thác ETF. Lượng vàng nắm giữ của quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hiện chỉ còn 808 tấn sau khi quỹ này bán ra 3,9 tấn trong phiên hôm qua – mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2009.

Trong một cuộc phỏng vấn với Gold Report, ông Ralph Aldis cho biết: Các nhà đầu tư chỉ nên dành 10% danh mục đầu tư cho các loại kim quý và sử dụng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận thu được từ các tài sản khác để mua vàng. Hãy mua vàng khi hầu hết mọi người chán ghét nó, đây là cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn…

Ông nhận định rằng, với bức tranh kinh tế hiện tại, vẫn tồn tại tiềm năng để vàng thể hiện tốt hơn nhiều so với S&P 500. Nếu chúng ta nhìn nhận biểu đồ chứng khoán và vàng trong hơn 10 năm qua, chỉ có 18 tháng chỉ số S&P 500 thể hiện tốt hơn vàng.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//