Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin từ Fed

21/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
25

Sau hai phiên giảm điểm, chứng khoán châu Âu hôm nay biến động nhẹ. Giới đầu tư hiện đang trong tâm trạng khá bất an chờ đợi tin từ cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở liên bang.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng sản xuất bia lớn thứ ba thế giới Heineken NV sụt giảm mạnh 3,5% giá trị sau khi tuyên bố một số sản phẩm của hãng này không đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2013 như dự kiến.

Ngược lại, cổ phiếu của Vestas Wind Systems A/S  lại bật tăng mạnh mẽ thêm 7,4% sau khi hãng sản xuất tuabin gió của Đan Mạch tuyên bố thay tổng giám đốc điều hành mới.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 chỉ trượt nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 301.9 điểm vào lúc 8:25 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã phải đối diện đà giảm mạnh tới 0,8% và đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 31/7.

Kể từ ngày 14/8 tới nay, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu này sụt tới 2,2% giá trị do đồn đoán rằng Fed sẽ thu hẹp chương trình kích thích kinh tế vào tháng 9 tới.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng sụt giảm 0,2% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng suy yếu tới 0,5%.

“Thời điểm thu hẹp kích thích có ý nghĩa chiến lược với kinh tế toàn cầu”, ông Tim Harris – người đứng đầu bộ phận đầu tư của Lloyds TSB Bank Plc chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nhấn mạnh: “Câu hỏi thị trường đặt ra bây giờ không phải là :Liệu Fed có giảm kích thích kinh tế không mà là khi nào Fed thu hẹp các gói QE và thu hẹp bao nhiêu?”.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//