Gartman vẫn yêu vàng nhưng lại bối rối trước chứng khoán

21/08/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
2_billion_gold_price_bet

Vàng thì “chẳng có gì hơn loại tiền tệ khác. Và tại một nơi trên thế giới có một số nhầm lẫn như Ai Cập, tiền được chuyển đến nơi trú ẩn an toàn hơn” người sáng lập ra thời báo The Gartman Letter cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Vàng muốn đi cao hơn nữa!”.

Gartman nhìn nhận thị trường vàng đã khởi sắc trở lại sau khi giá vàng chìm xuống dưới mức $1,179/oz vào ngày 28/6. Vàng đã tăng hơn 14% kể từ mức thấp đó, đặc biệt là sau ngày 03/7 thời điểm mà Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi bị lật đổ.

“Morsi là một chính phủ tuyệt đối tới mức kinh hoàng”, Gartman nói. “Tôi ghét phải nhìn thấy bất kì cuộc đảo chính nào xảy ra trên thế giới nhưng anh cần phải ra đi. Tôi nghĩ rằng anh ta đã gây nên quá nhiều thiệt hại không thể khắc phục cho nền kinh tế Ai Cập”.

Thế lực hồi giáo Muslim Brotherhood’s Morsi đã thay thế Hosni Mubarak – người cũng bị buộc phải từ bỏ quyền lực trong cái gọi là Mùa xuân Ả Rập đã quét qua hai năm trước tại Trung Đông.

Gartman cho biết ông đã bị “mê hoặc”, giá dầu Mỹ đã không di chuyển cao hơn trong phiên giao dịch thứ hai đầu, sau một tuần bạo lực gây chết người ở Ai Cập.

Trong khi đó, tiền tệ của Ấn Độ, đồng rupee, đạt mức thấp kỉ lục vào phiên thứ hai đầu tuần và lợi suất trái phiếu có đạt mức cao 5 năm. Điều này chưa từng thấy kể từ trước khi cuộc khủng hoảng Lehman.

Gartman nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng sự biến động của thị trường vàng, tiền tệ, và lợi suất trái phiếu là tương đối lớn. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải hết sức quan tâm về nó.”

Nhìn nhận thị trường chứng khoán Mỹ trong tháng Tám đau khổ này, Gartman khá bối rối. “Tôi không biết phải làm gì với nó nữa. Tôi không biết có nên mua chúng? Tôi cũng chẳng biết có nên bán chúng hay không?”.

Tuần trước, Gartman chia sẻ trên kênh truyền hình CNBC rằng ông đã đã có sự lựa chọn mã cổ phiếu sai lầm và giao dịch thị trường chứng khoán gần đây của ông thật “khủng khiếp”.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//