Chứng khoán châu Âu phiên đầu tuần khởi sắc

21/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Stock-Market-Chart2

Mở phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng thiết lập đà tăng quanh mức cao 5 năm của chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực Stoxx 600. Yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ tâm lý nhà đầu tư chính là kì vọng Fed sẽ trì hoãn việc thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ tới tháng Ba năm sau.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Royal Philips NV đón nhận đà tăng mạnh 5,1% giá trị sau khi hãng này công bố lợi nhuận quý III tăng mạnh hơn dự kiến.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Akzo Nobel NV khi bổ sung thêm 4,9% giá trị. Đà tăng này xuất hiện sau khi công ty sản xuất sơn Dulux của Hà Lan công bố doanh thu cao hơn dự kiến.

Cùng chiều, cố phiếu của Actelion Ltd. cũng hồ hởi nhận thêm 4,3% giá trị. Song song, cổ phiếu của SAP AG cũng bổ sung thêm 4,3% giá trị sau khi thông báo doanh thu quý.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 hồ hởi đón nhận thêm 0,1% giá trị, chạm mức 318,67 điểm vào lúc 8:07 sáng giờ London.

Tuần qua, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu đã thiết lập đà tăng 2,2% giá trị do các nhà lập pháp Mỹ đã đồng thuận trong vấn đề trần nợ và ngân sách. Ông Obama đã kí vào dự luật nâng trần nợ tạm thời cho tới đầu năm 2014.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng có thêm 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng mạnh hơn là 0,2% giá trị.

Theo một cuộc khảo sát từ các nhà kinh tế học của Bloomberg vào ngày 17 và 18/10 vừa qua, hầu hết các chuyên gia kinh tế đều nhận định Fed sẽ lùi lịch thu hẹp kích thích tiền tệ tới tháng 3 năm sau. Các nhà kinh tế học dựa trên việc chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa 16 ngày do với đề ngân sách và có thể khiến GDP quý IV của Mỹ sụt giảm 0,3%. Bản khảo sát cũng cho biết, các nhà kinh tế nghĩ rằng quy mô chương trình QE3 sẽ chỉ còn ở mức 75 tỷ USD mỗi tháng thay vì 85 tỷ USD như trước đây.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//