Tỷ phú Sprott: Vàng và Trung Quốc sẽ thống trị thế giới

21/11/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
buying-gold-bars

Sau hậu quả của một tuần giao dịch èo uột với chỉ số đồng USD Index đóng cửa dưới ngưỡng tâm lý quan trọng 80, tỷ phú Eric Sprott cho hay vàng và Trung Quốc sẽ là 2 thứ quan trọng thống trị thế giới trong tương lai. Cũng theo tỷ phú người Canada này, giới đầu tư sẽ là người thông minh nếu biết theo dõi Trung Quốc trong các hoạt động đầu tư của mình. Dưới đây là một số chia sẻ của ông:

Hầu hết những dự đoán của tôi đều dựa trên thực tế. Bạn có thể nhìn vào các dữ liệu về nhu cầu vàng vật chất và bạc. Bạn cũng có thể nhìn vào những con số thâm hụt ngân sách để mường tượng về bức tranh tương lai cho bản thân mình. Một, hai năm nữa, bức tranh đó có thay đổi không?

Chúng ta đã vấp phải nhiều sai lầm khi cho rằng “nền kinh tế sẽ tuyệt vời hơn trong năm 2010, tuy nhiên, điều đó chẳng thể xảy ra. “Thị trường sẽ khởi sắc hơn trong năm 2011, 2012 và 2013…lại một lần nữa thị trường lỡ hẹn. Giờ đây, chúng ta lại hi vọng nền kinh tế hồi phục mạnh trong năm 2014. Nhưng thực tế là chúng ta đang đắm chìm trong suy thoái, mặc dù họ (các nhà hoạch định trung ương) không muốn thừa nhận điều đó và những con số đã được họ xào xáo bằng cách này hay cách khác.

Nhiều khả năng vàng sẽ được chấp nhận như la một loại tài sản để các đồng tiền lớn dựa vào. Có thể thấy, đồng tiền có nhiều vàng nhất đứng đằng sau nó có lẽ chính là đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Đồng tiền này đang phát triển nhanh chóng và sẽ là đồng tiền thống trị thế giới trong tương lai. Tất nhiên, đây là điều không được báo trước đối với tất cả các nhà hoạch định tiền tệ trung ương. Họ (Trung Quốc) đang thực hiện những bước đi thông minh bằng cách mua tài sản vật chất thực tế. Vì vậy, tôi nghĩ cách tốt nhất để giao dịch là “chỉ cần làm theo người Trung Quốc, rồi bạn cảm thấy OK mà thôi. ”

“Những con số sẽ nói lên tất cả. Năm 2012, tôi đã từng viết rằng tôi nhìn thấy lực mua ròng mới 2.200 tấn vàng mỗi năm trong một thị trường chỉ sản xuất được 2.700 tấn. Tuy nhiên, đó là những gì xảy ra trong năm 2012. Các bạn chỉ cần biết rằng, trong 12 tháng tính hết tháng Tám năm 2011, Trung Quốc đã nhập khẩu khoảng 100 tấn vàng. Hiện tại, kim ngạch nhập khẩu vàng của họ là 1.200 tấn vàng. Rõ ràng là, sức mua của họ đã tăng đáng kinh ngạc với 1.100 tấn.

Nếu tổng nguồn cung thế giới, bao gồm cả vàng tái chế là 4.000 (tấn)- con số mà tôi rất nghi ngờ-  thì có nghĩa là Trung Quốc đã mua vào 25% số vàng trên thị trường. Làm thế nào để ai đó có thể tiếp cận và mua thêm 25% vàng của thị trường  toàn thế giới mà cùng thời điểm đó giá vàng lại giảm 30% hay 40%? Hoàn toàn là vô lý khi thị trường vàng diễn biến như vậy. Khi họ mua (thêm) 25% hàng hóa trên thị trường dầu, lúa mì, hoặc ngô, giá cả chắc chắn sẽ không đi xuống tương tự. ”

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//